Lý do nên sử dụng tay co thủy lực có điểm dừng

04.08.2019

Tay co thủy lực thường được chi làm hai loại là tay co thủy lực có điểm dừng và tay co thủy lực không điểm dừng.Tuy nhiên tay co thủy lực có điểm dừng thường nổi bật hơn và được khách hàng lựa chọn và sử dụng nhiều hơn. Từ điểm nổi bật đó sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu lý do vì sao mà tay co thủy lực có điểm dừng lại là sự lựa chọn hàng đầu như vậy, để tìm được lý thì đầu tiên chúng ta cần phải hiểu về khái niệm của tay co thủy lực có điểm dừng.

I. Khái niệm tay co thủy lực có điểm dừng

Tay co có điểm dừng thiết bị được mở và dừng lại ở góc 90 độ. Có nghĩa là khi bạn mở cửa có gắn thiết bị này, cửa mở và vẫn giữ nguyên ở góc độ đó mà không tự động khép lại. Chỉ khi bạn dùng lực tác động vào và muốn cửa đóng lại thì cửa mới đóng lại như mong muốn người dùng.

II. Công dụng của tay co thủy lực có điểm dừng

1. Giúp cho việc đóng cửa, mở cửa đảm bảo an toàn và hiệu quả

– Mở cửa: Vì thiết bị được thiết kế dừng lại ở góc 90 độ, nên khi bạn mở cửa đến đúng góc này, cửa sẽ dừng lại và không tự động đóng lại. Chính điều này tạo nên thuận lợi lớn trong những trường hợp bạn cần cửa luôn mở như lúc chuyển nhà, lúc vệ sinh nhà hoặc cần mở cửa cho thoáng.

– Đóng cửa: Khi tác động lực vừa đủ vào cửa, cửa sẽ tự động đóng lại mà không cần bạn khép lại phức tạp. Kể cả khi bạn mở cửa chưa đến đúng góc 90 độ, chỉ cần thả tay, cửa sẽ từ từ đóng lại.

2. Đảm bảo an toàn cho người và vật

Cửa luôn được đóng và mở dưới tác động lực từ người nên bạn không cần lo lắng về trường hợp cửa sẽ tự nhiên đóng/mở khi có gió mạnh hoặc lực đẩy của trẻ con.

Sản phẩm rất tiện lợi với các khu vực thường xuyên có gió lớn và khu vực đông trẻ em. Bạn hoàn toàn yên tâm cửa không đóng lại đột ngột gây tổn thương cho người đứng gần đó.

Đặc biệt, việc cửa không đóng mạnh bất ngờ sẽ hạn chế tình trạng hư hỏng cửa, hư hỏng đồ vật trong nhà.

Tay co thủy lực có điểm dừng thường được dùng cho cửa thoát hiểm trong các chung cư bởi khả năng chống cháy và đóng lại tự động. Vì vậy khi xảy ra đám cháy, nếu có cửa gắn thiết bị này, tỷ lệ thoát nạn của bạn cao hơn những nơi không dùng thiết bị.

III. Lý do nên sử dụng tay co thủy lực có điểm dừng 

1. Thiết bị gọn gàng và đẹp mắt:

Là một bộ phận đi liền với cửa nên sản phẩm có thiết kế gọn nhẹ và linh hoạt. Với cấu tạo gồm trục quay, tay co di động, hộp áp lực, nút điều chỉnh đóng cửa và nút điều chỉnh tốc độ, sản phẩm rất đơn giản để lắp đặt.

Các nhà sản xuất đã nghĩ đến việc thiết bị lắp đặt cho nhiều loại cửa khác nhau nên sản phẩm thường có màu xám bạc trung tính. Với màu sắc ấy, khi kết hợp với màu sắc khác nhau của cửa đều hoàn toàn phù hợp. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tay co thủy lực âm cửa để lắp cho cửa gỗ, cửa nhôm kính đối với những công trình cao cấp, thiết kế ngay từ ban đầu để tạo thẩm mỹ cao cho cửa mà vẫn có tác dụng của hệ thủy lực giúp thuận tiện hơn trong việc đóng mở cửa.

2. Thiết bị bền bỉ và chất lượng:

Sản phẩm đều được làm từ hợp kim nhôm nên đảm bảo chắc chắn, không sợ bị rỉ sét hay mài mòn qua thời gian.

Thiết kế được sản xuất theo công nghệ dây chuyền hiện đại nên kết cấu chắc chắn và vững chãi.

Trục xoay và tay cơ di động là hai bộ phận chính hoạt động của sản phẩm. Các linh kiện được nhập ngoại nên đảm bảo chất lượng và tuổi thọ cho thiết bị.

3. Thiết kế tiện lợi:

Sản phẩm được dùng để lắp đặt trên nhiều loại cửa khác nhau mà không ảnh hưởng đến việc đóng/mở cửa. Cho dù cửa nhà bạn là cửa gỗ, cửa nhôm, cửa kính, cửa kính…thì thiết kế này đều phù hợp để lắp đặt.

Bên cạnh đó, kích thước cửa là bao nhiêu, trọng tải cửa như thế nào đều có các sản phẩm thích hợp. Tay co thủy lực có điểm dừng được dùng cho các cửa có kích thước 800×1800 mm, 800×2100 mm, 950×2100 mm, 1200×2400 mm. Sản phẩm thích hợp lắp đặt cho các cửa có tải trọng 15-25 kg, 30-45 kg, 40-65 kg, 80-120 kg.

4. Thiết kế dễ lắp đặt:

Sản phẩm có cấu tạo đơn giản nên rất dễ dàng khi lắp đặt. Chỉ cần những dụng cụ đơn giản như máy khoan tay, tua vít 2 cạnh, tua vít 4 cạnh, cờ lê, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt thiết bị trên cánh cửa nhà mình.

5. Thiết kế bảo hành lâu dài:

Vì các sản phẩm là hàng ngoại nhập nên thời gian bảo hành luôn trên 5 năm. Bạn hoàn toàn được đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành, sửa chữa nếu có vấn đề xảy ra.

Để được tư vấn và lựa chọn được loại tay co thủy lực thích hợp, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT
Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net

Tại sao nên lựa chọn và sử dụng tay co thủy lực

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tay co thủy lực

 

Bài viết cùng chuyên mục