Tại sao nên lựa chọn và sử dụng tay co thủy lực

25.07.2019

Hiện nay, đa phần tay co thủy lực dùng cho các cánh cửa chống cháy bởi nó có khả năng tự động đóng, ngăn cho khói và lửa không lan sang các khu vực an toàn khi có sự cố về cháy nổ xảy ra.

Tuy nhiên, ngôi nhà bạn luôn chịu tác động của gió, và mọi cánh cửa ở bất kỳ ngôi nhà nào cũng bị tác động bởi gió. Bởi thế, cánh cửa luôn chịu 1 lực tác động rất mạnh bởi gió, có thể gây nguy hiểm nếu chẳng may bạn hoặc người thân đứng gần cánh cửa. Do đó, tay co thủy lực sẽ làm giảm tác động lực này, đảm bảo an toàn cho người trong nhà.

 

Ngoải ra, nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn không muốn bất kỳ sơ suất nào nếu đứa trẻ tò mò đi ra ngoài, nhất là ngôi nhà gần mặt đường thì tay co thủy lực là giải pháp hữu ích. Bởi chỉ khi tác động 1 lực vừa đủ, cửa mới có thể mở ra. Những đứa trẻ chưa đủ lớn sẽ không thể tạo ra 1 lực như thế.

1.Kinh nghiệm lựa chọn tay  co thủy lực

Để lựa chọn 1 tay co tốt  cần phải xác định được những vấn đề sau:

Chọn nhà cung cấp uy tín: Mua tay co thủy lực ở đâu hay Mua bất kỳ sản phẩm nào cũng thế, tốt nhất bạn nên chọn 1 nhà cung cấp để “chọn mặt gửi vàng”. Mặc dù, việc lựa chọn 1 nhà cung cấp uy tín phải dựa vào độ chuyên sâu, am hiểu trong ngành nhưng nếu tìm tòi kỹ thì chắc chắc bạn sẽ chọn được 1 nhà cung cấp ưng ý.

Bạn mua tay co với mục đích gì: Như trên đã nói, việc lựa chọn tay co dùng cho dân dụng hay chuyên dụng thì thích hợp với mỗi loại khác nhau. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá, bạn vẫn nên chọn loại tay co xịn, đừng ham rẻ mà phiền hà sau này. Bởi tay co rẻ tiền sẽ phát sinh rất nhiều lỗi như chảy dầu, đóng mở thất thường, hỏng tốc độ và thậm chí gây ra tiếng cót két khi đóng mở.

2. Lựa chọn loại tay co thủy lực phù hợp

Trên thị trường hiện nay, nhiều nhà cung cấp phân ra làm 3 cấp bậc phổ biến cho tay co thủy lực gồm:

– Loại 1: Trọng lượng 45 – 60kg

– Loại 2: Trọng lượng 60 – 90kg

– Loại 3: Trọng lượng 90 – 120kg

Chú ý, trọng lượng mà các nhà cung cấp quy định là trọng lượng đóng cửa chứ không phải cân nặng của 1 tay co. Tức là trọng lượng càng cao, lực đẩy càng mạnh.

Một số cánh cửa nhôm kính, cửa gỗ công nghiệp, cửa sắt giả gỗ… dùng cho gia đình dân dụng thì nên sử dụng tay co loại 1.

Còn đối với các dự án, chung cư cao cấp thì tùy vào quy mô và số lượng, chất lượng công trình mà lựa chọn tay co loại 2 hoặc 3. Nhưng đa phần các loại cửa thép chống cháy đều sử dụng tay co loại 2.

Để được tư vấn và có sự chọn lựa đúng đắt quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT
Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net
Bài viết cùng chuyên mục