Tay co thủy lực cửa chống cháy

16.06.2019
5/5 - (1 bình chọn)

Như chúng ta đã biết cửa chống cháy có một vai trò rất quan trọng trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, ngài cửa chống cháy thì phụ kiện đi kèm cũng rất quan trọng nổi bật nhất đó là tay co thủy lực. Nếu bạn vẫn chưa hiểu hết về vai trò của tay co thủy lực trong cửa thép chống cháy như thế nào? Vậy hãy tham khảo thêm về dòng phụ kiện này trong bài viết dưới nhé.

 

Tay co thủy lực cửa chống cháy

Tay co thủy lực là gì?

Tay co thủy lực còn có tên gọi khác là khuỷu thủy lực và trong tiếng anh có tên gọi tiếng anh là “door closer”. Cái tên “door closer” được đặt ra vì nó nói lên cơ chế hoạt động của phụ kiện này. “Door” chỉ đến các loại cửa nói chung. Còn “closer” nhằm chỉ người thực hiện việc đóng vật thể đã được xác định – thường là đóng cửa ra vào, cửa sổ. Bên cạnh đó còn mang nghĩa: gần lại, tiến gần, sát nhau hơn. Từ đó, thấy được rằng tay co thủy lực là một công cụ hỗ trợ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đây là 1 loại một bộ phận của cửa có tác dụng giúp cho cửa có thể đóng vào một cách nhanh chóng mà không mất nhiều công sức đóng mở cửa.

Đặc điểm cấu tạo của tay co thủy lực

Bao gồm một hộp áp lực và 2 tay co di động.

Hộp áp lực có cấu tạo là các hệ thống lò xò (cứng và co giãn tốt nhằm hạn chế lực tác động vào cánh cửa) và thủy lực (giúp cho cửa có thể đóng mở một cách từ từ).

Tay co di động là bộ phận khớp nối đóng vai trò truyền lực từ hộp áp lực để cửa có thể đóng mở một cách nhẹ nhàng, ít bị tác động của ngoại cảnh.

Hiện nay, tay có thủy lực được chưa làm 2 loại: Tay có có điểm dừng và tay co không điểm dừng.

Công dụng của tay co thủy lực đối với cửa chống cháy

Do cửa chống cháy cần phải có cơ chế đóng tự động. Bởi khi xảy ra cháy nổ, mọi người di tản thường hay bị hoảng loạn và không có đủ thời giản để đóng kín cửa. Vì thế, khi cửa luôn luôn đóng, nó sẽ ngăn không cho lửa và khói làn ra các khu vực xung quanh. Chính vì vậy tay co thủy lực là 1 phụ kiện không thể thiếu cho mỗi dòng cửa thép chống cháy.

Vì sao cần sử dụng tay co thủy lực

Bất kỳ một dòng cửa dân dụng nào cũng đều bị ảnh hưởng bởi sức gió. Điều này gây ra tác động lớn và khiến cánh cửa luôn chịu 1 lực rất mạnh. Ngoài ra, mỗi khi gió to, khiến cánh cửa bị tác động và đạp mạnh bất ngờ, có thể sẽ gây ra những chấn thương nếu vô tình đứng  gần cửa. Vì thế, khi có tay co thủy lực, cánh cửa luôn luôn đóng, giảm tỷ lệ bị tác động bởi sức gió.

Nhà có trẻ nhỏ nên những khi cần đi đâu, dù bạn căn dặn con thật kỹ nhưng vẫn lo ngại con gặp sự cố? Có đôi lúc bạn còn không thể đi đâu? Bạn sẽ không còn phải lo lắng về sự an toàn của con trẻ khi để bé ở nhà một mình nữa, vì tay co thủy lực sẽ tạo một trường lực tới những cánh cửa và cửa sẽ chỉ mở ra khi có một lực vừa đủ tác động vào nó. Những trẻ chưa đủ lớn sẽ không thể tạo ra được lực này. Vậy nên bạn có thể yên tâm khi để con trẻ một mình mà không sợ chúng chạy ra ngoài đường nguy hiểm nữa.

Tay co thủy lực cũng giảm thiểu sự nguy hiểm mỗi khi có đám cháy lớn. Nó sẽ giúp cửa tự động đóng, ngăn khói xâm nhập vào bên trong, chống lại tác hại của lửa. Bên cạnh đó, phụ kiện này cũng là một thiết bị có thể chịu được áp lực của lửa, dù đám cháy có lớn đến đâu cũng không thể làm hư hại tay co thủy lực. Do đó bạn có thể yên tâm vào khả năng thực hiện chặt chẽ của tay co thủy lực trong các tình huống cháy nổ.

 

Hiện nay,tay co thủy lực đã dần trở nên phổ biến và quen thuộc hơn với người dùng, trên thị trường Việt Nam dòng thiết bị này khá đa dạng đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau từ hàng nhập khẩu cho đến hàng nội địa, từng dòng sản phẩm đều có những đặc trưng riêng và mức giá thành khác nhau. Để có sự lựa chọn đúng đắn hãy đến với Công ty cổ phần kim khí Sơn Việt chúng tôi

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT
Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net
Bài viết cùng chuyên mục