Giới thiệu về tay co thủy lực

25.07.2019
5/5 - (1 bình chọn)

Tay co thủy lực hay còn gọi được gọi với các tên  tay đẩy thủy lưc, tay đẩy hơi, cùi trỏ thủy lực , có tên gọi tiếng anh là “door closer” có tác dụng giúp cho cửa có thể đóng vào một cách tự động mà không phải cần đến lực tác động của con người.

Các kiểu tay co thủy lực được lắp trên cửa

– Tay co thủy lực được lắp trên bề mặt cửa

– Tay co thủy lực được lắp âm Giấu trong khung cửa

Tay co thủy lực được lắp trên bề mặt cửa là dòng tay co bắt nổi trên bề mặt cánh cửa và khung cửa. Đối với những dòng cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa thép chống cháy,.. ha là các dòng cửa đã sử dụng có thể lắp thêm dòng tay co thủy lực vào đều được để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Việc sử dụng tay co thủy lực lắp trên mặt khung cánh cửa giúp cho quá trình thi công lắp đặt, căn chỉnh hay bảo dưỡng, thay thế thuận tiện hơn, đơn giản hơn cho mọi người. Tay co thủy lực được lắp âm giấu trong khung cửa thông thường sử dụng đối với những công trình cao cấp sang trọng liên quan đến vấn thẩm mỹ. Để lắp được dòng tay co này thì bạn phải thiết kế kết cấu cửa ngay từ khi bắt đầu gia công sản xuất cửa. Nhưng vấn đề nhược điểm cho dòng tay co thủy lực âm này là rất khó thi công lắp đặt, quá trình sử chữa và bảo dưỡng khó khăn rất nhiều, ngoài ra vấn đề hỏng hóc thau thế rất phức tạp. Chính vì thế mà dòng tay co thủy lực âm này rất ít được lựa chọn lắp đặt.

Cấu tạo bên trong tay co thủy lực

– Tay co thủy lực được đúc theo nguyên khối rất chắc chắn , bên trong có chứa lò xo và dầu thủy lực để tạo khí nén tạo lực đẩy được cửa. Khi cửa đóng thường có một máy giặt kim loại nhỏ trên thanh được sử dụng để khóa gần hơn ở vị trí mở khi di chuyển công cụ trong hoặc ngoài, nhưng các mô hình gần đây chạm vào giữ cửa gần hơn có một nút tác động giữ tính năng mở để làm cho quá trình này dễ dàng hơn.

– Cuối cùng, có cánh cửa được gắn trên cửa sổ xếp gần nhau hơn, phù hợp với các lỗ hốc trong khung cửa và cửa và hoàn toàn che giấu khi cánh cửa đóng lại. Chúng có sẵn trong các phiên bản được kiểm soát và không được kiểm soát, được chọn theo ứng dụng mà chúng được dự định.

Lựa chọn tải trọng hợp lý cho tay co thủy lực

– Để sử dụng tay co thủy lực cho các loại cửa với kích thước, tải trọng phù hợp thì bạn nên xác định rõ được thông số về loại cửa mà bạn cần lắp tay co thủy lực.Trường hợp sử dụng tay co thủy lực mà không đúng theo tải trọng thì quá trình sử dụng sẽ không được như mong muốn.

– Sử dụng tay co thủy lực quá tải trọng : Đối với cửa có kích thước và tải trọng lớn mà bạn lựa chọn dòng tay co thủy lực có tải trọng nhỏ thì quá trình đóng mở cửa sẽ khiến cho cửa đóng vào nhanh , bạn sẽ không điều chỉnh được hành trình đóng cửa theo ý muốn. Như vậy độ bền của tay co thủy lực sẽ không được lâu, nặng hơn là khiến cho tay co bị chảy dầu ra ngoài và không còn tác dụng đóng tự động được nữa. Cửa sẽ bị văng đóng rất nhanh và nguy hiểm cho người sử dụng.

– Sử dụng tay co thủy lực thừa tải trọng : Đối với những bộ cửa nhỏ có tải trọng nhỏ mà bạn lại sử dụng dòng tay co thủy lực có tải trọng lớn thì khiến cho quá trình đóng mở gặp rất nhiều khó khăn đó là việc mở cửa rất nặng. Bạn sẽ thấy rất vất vả khi mở cửa ra, đối với trẻ nhỏ và phụ nữ thì càng khó khăn hơn trong quá trình mở cửa.

Để được tư vấn và có sự chọn lựa đúng đắt quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT
Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net
Bài viết cùng chuyên mục