Hướng dẫn xử lý khi tay co thủy lực bị kẹt

01.08.2019

Tay co thủy lực có tác dụng giúp cho cửa có thể đóng vào một cách tự động mà không phải cần đến lực tác động của con người. Và việc để sử dụng tay co thủy lực hiệu quả và tăng tuổi thọ của sản phẩm thì việc chọn lựa và lắp ráp đúng loại tay co rất quan trọng. Tuy nhiên sau khi lắp đặt sẽ có một số trường hợp tay co bị kẹt, vậy nguyên nhân là do đâu và cách xử lý như thế nào thì công ty Sơn Việt chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến quý khách hàng qua bài viết dưới đây.

Tay co thủy lực cửa bị kẹt là hiện tượng khá phổ biến khi dùng loại cửa có thanh co này. Hiện tượng này là do sử dụng tay co thủy lực không đúng cách, dẫn đến tay co giảm độ bền và giảm hiệu quả hoạt động. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và cách phục phục hiện tượng này nhé

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng kẹt tay co thủy lực

Tay co thủy lực giúp người sử dụng đóng mở cửa nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn, tuy nhiên nếu bị kẹt sẽ rất khó khi đóng mở. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do:

– Thợ lắp đặt không tính toán cẩn thận, vị trí lắp đặt sai, không chính xác, lâu dần sẽ dẫn đến việc tay co thủy lực bị kẹt.

– Sử dụng cửa nhưng không bảo quản đúng cách, không vệ sinh lau chùi làm bụi bẩn bám vào các khớp nối dẫn đến linh kiện bị hỏng hóc gây kẹt.

– Mua phải tay co thủy lực hàng kém chất lượng, cộng với tác động từ thời tiết, môi trường gây han rỉ làm kẹt cửa.

2. Cách khắc phục sửa chữa tay co thủy lực khi bị kẹt

Khi đã biết được nguyên nhân gây kẹt tay co thủy lực, khắc phục không quá khó khăn.

– Trước hết bạn nên lau chùi, tra dầu lại cửa ở các vị trí tra dầu, các ốc vít, khớp nối, bởi đây chính là những vị trí thường dẫn đến bị kẹt nhất.

– Khi lắp đặt cửa tay co thủy lực, cần tính toán chính xác để lắp đặt, vì lắp chuẩn xác dễ dễ dàng đóng mở hơn cũng như giúp cửa không bị hỏng kẹt. Nếu đã lắp sai, hãy gọi thợ đến lắp lại để cửa không kẹt. Xem video trên bài viết để biết cách lắp chuẩn xác nhất.

– Hãy đóng mở cửa tay co thủy lực một cách nhẹ nhàng, của bền tại người, sử dụng đúng cách cửa sẽ ít hỏng hóc hơn và không bị kẹt.

– Ngoài ra, khi mua tay co thủy lực, hãy chọn địa chỉ uy tín, chọn sản phẩm chất lượng cao, độ bền lâu để không bị ảnh hưởng bởi môi trường và thời tiết…

Để được tư vấn lựa chọn được loại tay co thủy lực thích hợp và được hưởng dịch vụ bảo hành tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT
Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net

Tại sao nên lựa chọn và sử dụng tay co thủy lực

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tay co thủy lực

Bài viết cùng chuyên mục