Tìm hiểu về hệ thống thu rác – giải pháp hoàn hảo cho nhà cao tầng

23.06.2019

Sự xuất hiện của các chung cư, cao ốc văn phòng, khách sạn, các tòa nhà cao gắn liền với sự xuất hiện của ống thu rác. Hệ thống được thiết kế với nhiệm vụ thu gom toàn bộ rác thải phát sinh từ các tầng của tòa nhà và gom chúng về một điểm cố định trong tòa nhà. Sau đó được chuyển đi tới các bãi tập kết rác bằng xe chuyên dụng.

 

Là hệ thống nằm cố định tại một vị trí trong tòa nhà và được tính toán ngay ở khâu thiết kế tòa nhà. Nó giúp người dân không phải đi xuống tầng Trệt để đổ rác, hay phải mất chi phí thuê nhân công, và thiết bị hàng ngày để thu gom nó. Hệ thống đảm bảo được yếu tố vệ sinh gia đình , khu nhà ở, phòng chống hỏa hoạn cho căn hộ hay cho toàn bộ khu chung cư.

Đặc điểm nổi bật là hệ thống không phát mùi nhờ thiết bị vệ sinh chuyên dụng được thiết kế, chế tạo riêng cho hệ thống đổ rác: 

Vị trí lắp đặt:

Nằm ở phía trên cùng của ống rác chính. Là bộ phận chuyển tiếp giữa ống rác chính và ống thoát khí.

Cấu tạo :

Gồm hộp kỹ thuật (Hộp chổi quét). Bên trong hộp chứa một mô tơ điện hai chiều, hệ puly, hệ thống cáp treo, chổi máy điều khiển từ xa.

Nguyên lý hoạt động:

Chổi máy quét ống rác gồm hai thớt chổi quay ngược chiều nhau nhằm tạo ra một ngẫu lực để đảm bảo việc cáp treo không bị xoắn khi làm việc.

Trong khi chổi máy hoạt động thì mô tơ điện hai chiều ở phía trên có nhiệm vụ đưa chổi máy tịnh tiến dọc trục ống. Hệ thống van xả nước rửa ống cũng được đồng thời hoạt động.

Chổi máy được sản xuất có chức năng điều khiển từ xa nên rất thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Như vậy hệ thống vệ sinh đã xử lý triệt để các bám bẩn trên thành ống và những mùi hôi khó chịu trong hệ thống cũng được giải quyết.

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT
Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net

Hệ thống thu gom rác 

Cấu tạo hệ thống thu gom rác

Bài viết cùng chuyên mục