Hệ thống thu rác thải chung cư hiện nay

09.06.2019

Như mọi người đều biết ngày nay việc các chung cư cao tầng ngày càng mọc lên như nấm đã khiến cho tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng. Nhu cầu xử lí rác thải đang là vấn đề cấp bách vậy nên việc phải có một hệ thống xử lí rác thải ngay tại chung cư cao tầng là điều phải đặt ra trong quá trình thi công xây dựng công trình. Dù là chung cư cao cấp hay chung cư giá rẻ thì việc đổ rác trong thiết kế chung cư luôn là một trong những vấn đề đáng phải quan tâm khi chọn mua nhà chung cư, vì tính tiện dụng và an toàn vệ sinh của cuộc sống cư dân. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem một hệ thống thu rác thải tại chung cư hiện nay.

 

Hệ thống thu rác thải chung cư hiện nay

Công ty Cổ Phần Kim Khí Sơn Việt chúng tôi là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thi công , lắp đặt các sản phẩm từ inox với nhiều mặt hàng đa dạng. Chúng tôi trân trọng gửi tới các đối tác và khách hàng các sản phẩm hệ thống thu rác inox tại Khách sạn, chung cư, văn phòng,…. các nhà cao tầng.
          Với những lợi thế về mặt công nghệ và kĩ thuật sản xuất của mình, chúng tôi luôn tự hào về các sản phẩm dịch vụ của chúng tôi luôn tạo được sự tin tưởng của đối tác và khách hàng.
          Sản phẩm Hệ thống ống thu rác bằng vật liệu inox là sản phẩm chính  hiện nay. Quá trình đô thị hóa đang tăng nhanh, len lỏi vào sâu trong những vùng dân cư đông đúc.Nhu cầu nhà ở, sinh hoạt và các dịch vụ tiện lợi sẽ giảm được những khó khăn cho cuộc sống của người lao động. Các trung tâm đô thị khác trong cả nước đang phát triển các khu chung cư cao tầng và các khu văn phòng với tốc độ nhanh chóng.
Các dịch vụ tiện lợi sẽ giúp cho người dân lao động sống trong các khu chung cư,văn phòng có sự thỏa mái và tiện dụng.Từ đó đặt niềm tin vào chủ đầu tư công trình.
Hệ thống thu rác bằng vật liệu inox được sử dụng trong các chung cư, văn phòng , bệnh viện, khách sạn là một dịch vụ hoàn hảo và tiện lợi và cần thiết cho cuộc sống bận rộn của người dân.
          Rác được thu dọn hoàn toàn từ trên tầng cao xuống đến tầng hầm. Đảm bảo hợp vệ sinh , phù hợp với môi trường sống. Từ đó , giảm được nhân công lao động hàng ngày đi thu dọn rác từng tầng cao, rồi đi qua hệ thống thang máy, gây ra sự mất vệ sinh nơi công cộng.
Rác thải được bọc trong các túi nilong, người sử dụng mở cửa thu rác , đặt vào khay để rác và đóng cửa thu rác lại. Túi rác sẽ chạy từ cửa thu gom rác vào ống dẫn rác chính, rồi chạy xuống đến ống nghiêng xả rác và dừng lại ở ống nghiêng xả rác. Hàng ngày, công nhân thu rác sẽ mở cửa xả rác và đưa rác từ ống nghiêng xả rác vào xe rác. Hệ thống Quả cầu thông gió và hút mùi luôn hoạt động 24/24 giúp cho hệ thống luôn khô thoáng và sạch sẽ không có mùi hôi. Hệ thống làm sạch được vận hành khi hệ thống cần được làm sạch. Hệ thống thu rác bằng inox, luôn thách thức với lửa và sự cháy nổ, và luôn đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy. Cho dù rác thải là than tổ ong còn nóng, những vật liệu dễ nổ, hoặc dễ cháy, khi đưa vào hệ thống thu rác đều được chuyển xuống  ống nghiêng xả rác. Như vậy, nếu xảy ra sự cháy nổ thì cũng chỉ cháy cục bộ tại ống nghiêng  xả rác và không bị lan truyền lên các tầng trên. Đó là ưu điểm lớn nhất của hệ thống thu rác bằng vật liệu inox, thép không rỉ 500×500; 600×600 Cửa đóng mở nhờ đối trọng nên có trợ lực và mỗi tầng một cửa nên ngăn được mùi hôi cho các tầng khi tầng trên đổ rác.

Một hệ thống ống thu rác chung cư gồm có các bộ phận, hệ thống con sau:

+ Quả cầu tự quay cưỡng bức: hoạt động 24/24 mà không tốn điện.
+ Hệ thống thoát khí thông hơi bằng inox 304 phi 300 đảm bảo chống cháy là đường ống dẫn mùi thoát khí ra ngoài cùng quả cầu tự quay giúp đối lưu khí và mùi trong lòng ống;
+ Hệ thống ống cấp nước và vòi phun rửa ống:có tác dụng vệ sinh đường ống và chống cháy.
Hệ thống chổi quét tự động làm sạch đường ống: Vệ sinh làm sạch đường ống
+ Ống chính: Φ500 mm đến Φ800 mm tùy thuộc yêu cầu của từng công trình; độ dày tối thiểu 1mm trở lên ( để đảm bảo độ bền chống va đập)
Cửa đổ rác: cửa đóng mở nhờ đối trọng nên có trợ lực và mỗi tầng một cửa nên ngăn được mùi hôi cho các tầng khi tầng trên đổ rác, vật liệu inox, thép không gỉ có tính thẩm mỹ cao.
Đai đỡ ống: giúp giữ định vị cố định ống chính thoát rác và các tầng;
Cửa xả rác: bao gồm ống nghiêng và nắp ống nghiêng nằm cuối cùng của hệ thống thu thoát rác để chứa rác bên trong
Hệ thống đối trọng: giúp cho quá trình đóng mở cửa xả rác luôn tự động.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT
Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net

 

Ống thoát rác inox 

Ống xả rác inox

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục