Sự cần thiết cần phải lắp đặt hệ thống thông gió cho mái nhà

18.07.2019

Ngày nay, ống thông gió mái nhà được các gia chủ đầu tư lựa chọn, chăm chút rất kỹ càng cho ngôi nhà của mình, nhất là những ngày hè nóng bức và những ngày mưa lạnh ẩm ướt. Sử dụng ống thông gió trên hiện thực sẽ mang đến khá nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết.

Dưới đây là những lý do bạn cần đầu tư ít nhất một ống thông gió mái nhà cho ngôi nhà của mình:

 • Mùa hè không khí thường rất ngột ngạt chính vì vậy thiết bị này sẽ đảm nhiệm vai trò trao đổi nhiệt độ trong ngôi nhà với không khí bên ngoài.
 • Sự có mặt của nó giúp giảm bớt công suất hoạt động của máy điều hòa, quạt treo tương, quạt phun sương,…
 • Vào mùa đông ẩm ướt độ ẩm trong nhà thường khá cao, sử dụng ống thông gió sẽ có tác dụng lam khô, vì thế bạn cũng chẳng phải lo sợ mốc meo trên tường.
 • Giúp khử bỏ tất cả các mùi hôi khó chịu trong phòng bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh một cách sạch sẽ.
 • Sử dụng ống tông gió mái nhà giúp bù đắp những khuyết điểm về bí bách, thay đổi toàn bộ không gian và không khí nhà bạn dễ chịu và êm đềm hơn nhiều.
 • Không sử dụng bất cứ nguồn năng lượng nào nên đảm bảo an toàn, tốt cho sức khỏe người dùng.

Chung quy lại thì một hệ thống ống thông gió mái nhà không chỉ mang lại luồng gió tự nhiên, cho không gian mát mẻ, dễ chịu mà còn tiết kiệm được chi phí vận hành của nhiều thiết bị làm mát khác.

Những lưu ý khi lắp đặt ống thông gió mái nhà

Như đã nói ở trên, việc lắp ống thông gió cho mái nhà góp phần mang đến môi trường sống trong lành và thông thoáng hơn. Đây là một việc làm phải nói là rất cần thiết, vì vậy, trước khi lắp nó bạn cần lưu ý:

 • Xây dựng ống thông gió cho phù hợp với diện tích, kiểu dáng ngôi nhà cùng với điều kiện tự nhiên và các chi tiết khác sao cho hài hòa.
 • Đây là giải pháp nhân tạo, vì vậy khi thiết kế quạt và hệ thống thông gió cần phải đảm bảo lắp đặt theo đúng quy trình kỹ thuật, tránh những thiết kế mang lại cảm giác khó chịu.
 • Lắp đặt ống thông gió phải lựa chọn loại có công suất lớn, hoạt động êm để không ảnh hưởng đến người dùng.
 • Khi thiết kế lắp đặt cần ưu tiên những thiết kế kiểu chủ động để đảm bảo hệ thống thông gió có thể đóng lại khi cần thiết.
 • Sử dụng ống thông gió có khả năng lan tỏa khắp ngôi nhà, tránh tình trạng không đều giữa các phòng.

Tốt hơn hết hãy lựa chọn cho mình một cơ sở cung cấp ống thông gió uy tín và một thương hiệu chất lượng để đảm bảo hiệu quả và thời gian sử dụng lâu bền.

Việc lựa chọn và lắp đặt ống thông gió mái nhà là điều hết sức cần thiết hiện nay nhưng bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Hãy nhớ rằng, một sản phẩm vừa tiết kiệm điện, vừa có thể sử dụng mọi ngày, mọi thời điểm, vừa tạo được hiệu quả thông gió tốt, mát mẻ,… ắt hẳn sẽ được rất nhiều người ưu tiên.

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT
Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net
Bài viết cùng chuyên mục