Tay co thủy lực có tác dụng gì đối với cửa chống cháy

29.07.2019

Như chúng ta thường thấy, cửa chống cháy thường có thêm một phụ kiện đó là tay co thủy lực, một phụ kiện rất quan trọng có thể đóng mở tự động. Tuy nhiên, để có thể hiểu hết về vai trò của tay co thủy lực trong cửa thép chống cháy như thế nào? Vậy xin mời các ban hãy tham khảo thêm về dòng phụ kiện này trong bài viết sau đây nhé nhé.

Vì sao cần sử dụng tay co thủy lực

Tay co thủy lực giúp đóng cửa lại mỗi khi mở cửa, do đó nó giúp cho cửa không bị đóng lại một cách bất ngờ bởi tác động từ bên ngoài như gió hay người vô ý đóng mạnh tay. Ngoài ra, mỗi khi gió to, khiến cánh cửa bị tác động và đạp mạnh bất ngờ, có thể sẽ gây ra những chấn thương nếu vô tình đứng gần cửa. Vì thế, khi có tay co thủy lực, cánh cửa luôn luôn đóng một cách từ từ, giảm thiệt hại về cửa do tác động từ ngoại lực.

Ở những nơi có rất nhiều người sử dụng cửa như những nơi công cộng, những nơi cần cửa được đóng lại một cách tự động nhằm ngăn chặn tiếng ồn, bụi, hoặc ngăn không cho không khí máy lạnh thất thoát. Thì việc trang bị 1 thiết bị đóng cửa tự động như tay đẩy hơi là cần thiết.

Đặc điểm cấu tạo của tay co thủy lực

Cấu tạo tay co thủy lực khá đơn giản, chỉ bao gồm một hộp áp lực và 2 tay co di động.

• Hộp áp lực có cấu tạo là các hệ thống lò xò (cứng và co giãn tốt nhằm hạn chế lực tác động vào cánh cửa) và thủy lực (giúp cho cửa có thể đóng mở một cách từ từ).
• Tay co di động là bộ phận khớp nối đóng vai trò truyền lực từ hộp áp lực để cửa có thể đóng mở một cách nhẹ nhàng, ít bị tác động của ngoại cảnh.
Hiện nay, tay có thủy lực được chưa làm 2 loại: Tay có có điểm dừng và tay co không điểm dừng.

Tầm quang trọng của tay co thủy lực đối với cửa chống cháy

Như bạn đã biết, cửa thép chống cháy là trong các công trình xây dựng yêu cầu bắt buộc phải lắp đặt về PCCC thường là các cao ốc, chung cư văn phòng. Vì nơi đây tập trung rất đông người và thường chịu một số tác động dễ gây ra cháy nổ.
Đối với cửa thép và ứng dụng chống cháy: Tay co thủy lực có tác dụng làm giảm sự nguy hiểm mỗi khi có đám cháy hoặc các tình trạng khẩn cấp như khói độc lan nhanh. Nó sẽ giúp cửa tự động đóng, ngăn khói và lửa xâm nhập vào bên trong, chống lại tác hại của lửa ngăn không cho lửa cháy lan đến những chỗ khác. Bên cạnh đó, phụ kiện này cũng là một thiết bị có thể chịu được áp lực của lửa, dù đám cháy có lớn đến đâu cũng không thể làm hư hại tay co thủy lực. Do đó bạn có thể yên tâm vào khả năng thực hiện chặt chẽ của tay co thủy lực trong các tình huống cháy nổ.

 

Đặc biệt, cửa chống cháy cần phải có cơ chế đóng tự động. Bởi khi xảy ra cháy nổ, mọi người di tản thường hay bị hoảng loạn và không có đủ thời giản để đóng kín cửa. Vì thế, khi cửa luôn luôn đóng, nó sẽ ngăn không cho lửa và khói làn ra các khu vực xung quanh.
Do đó, tay co thủy lực là 1 phụ kiện cửa không thể thiếu theo tiêu chuẩn dùng cho cửa thép chống cháy.
Lựa chọn loại tay co thủy lực nào?
Việc lựa chọn loại tay co thủy lực sẽ tùy thuộc vào tình hình nhu cầu thực tế và chi phí để chọn loại tay đẩy hơi cho cửa vận hành nhẹ nhàng, không gây ra tiếng ồn và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Để được tư vấn và lắp đặt quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT
Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net
Bài viết cùng chuyên mục