Kiểm tra cửa chống cháy

18.06.2019

Cửa chống cháy được đánh giá không chỉ là một phần không tách rời của hệ thống phòng cháy thụ động của tòa nhà mà còn là một phần không thể thiếu đối với hệ thống phòng cháy chữa cháy tổng thể của tòa nhà.

Những quy định của cửa chống cháy đối với các công trình

Một cửa chống cháy hoạt động đúng cách, giống như một van chặn lửa hoạt động đúng cách, là một thành phần quan trọng trong khoanh vùng một tòa nhà để ngăn chặn lửa, khí và khói độc lan rộng ra ngoài. Tuy nhiên, cửa chống cháy chỉ là một phần trong tổng thể quy trình lắp đặt cửa chống cháy.

Để lắp ráp cần có: cửa chống cháy, khung cửa, lối thoát hiểm, cùi chỏ cửa, bản lề, khóa, chốt cửa và các thành phần khác tùy thuộc vào thời gian chịu nhiệt của cửa (ví dụ như 45 phút hoặc 90 phút). Ngoài ra, còn có nhiều loại cửa chống cháy khác nhau như: cửa trượt ngang, cửa sập phòng cháy, cửa xoay ngang, cửa trượt theo phương thẳng đứng, cửa máng và cửa đẩy chống cháy.

Kết hợp vai trò quan trọng của cửa chống cháy trong hoạt động phòng cháy chữa cháy, các loại cửa chống cháy khác nhau với thành phần cấu tạo khác nhau sẽ có hiệu suất hoạt động khác nhau

Cánh cửa chống cháy có thể bị hỏng do việc sử dụng liên tục tại những tòa nhà phải làm việc 24/7 như ở các bệnh viện. Vì vậy, cần phải thường xuyên kiểm tra để phát hiện các vấn đề như: khoảng cách khe hở giữa cửa và khung không phù hợp, chốt cửa không hoạt động, ốc vít bị mất, các thiết bị tự đóng bị hỏng, hộp khóa không phù hợp với kích thước của tấm bảo vệ và còn nhiều vấn đề khác.Con dấu kiểm định cần được kiểm tra thường xuyên, trong khoảng thời gian không lớn hơn 6 tháng, nó có thể bị hư hại hoặc bị mất. Để duy trì khả năng hoạt động nên thay thế bằng con dấu có cùng thương hiệu, kích thước và cấu tạo như bản gốc.

Các thành phần như bản lề, khóa, chốt cửa, bộ phận đóng cửa, lò xo sàn,… cũng có khả năng bị hư hỏng theo thời gian. Vì vậy cần phải thường xuyên bôi trơn cho các thiết bị đó và phải thay thế ngay khi nó bị hỏng.Trong trường hợp cần thay thế phần cứng cũ trên cửa chống cháy, các thành phần thiết yếu nên được thay thế bằng sản phẩm có đặc điểm kỹ thuật giống như bản gốc nếu có thể. Nếu có thể, các tấm lót nên được thay thế bởi các vật liệu tương tự; nếu không bị hư hại, nên được giữ lại nó và tái sử dụng với các phụ kiện mới.

Để được bảo hành, thay thế và lắp đặt cửa chống cháy chất lượng mà đảm bảo an toàn thì quý khách hàng hãy đến với Công ty Cổ phần Kim khí Sơn Việt để được hưởng những ưu đãi và dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT
Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net
Bài viết cùng chuyên mục