Giới thiệu về hệ thống ống thu rác chung cư cao tầng

08.06.2019
5/5 - (2 bình chọn)

Vấn đề rác thải hiện nay đang là vấn đề được ưu tiên hàng đầu trên toàn thế giới và hiện nay công nghệ khao học ngày càng phát triển, tại các tòa nhà, chung cư cao tầng đều được lắp đặt hệ thống ống thu rác chung cư cao tầng. Công ty Cổ Phần Kim Khí Sơn Việt chúng tôi đã từng thi công áp dụng cho các chung cư, văn phòng, bệnh viện, khách sạn tại Hà Nội và các tỉnh lân cận khác. Hệ thống ống thu gom rác bằng vật liệu inox rất tiện lợi. Rác được thu dọn hoàn toàn từ trên tầng cao xuống đến tầng hầm. Đảm bảo hợp vệ sinh , phù hợp với môi trường sống. Từ đó giảm được nhân công lao động phải đi trực tiếp thu gom, rồi đi qua hệ thống thang máy, gây ra sự mất vệ sinh nơi công cộng.

ống thu rác sơn việt

 

1.Ống dẫn rác

cấu tạo hệ thống đường ống thoát rác inox

 

* Chức năng: dẫn rác thải từ các tầng về phòng chứa rác.

* Vật liệu: được chế tạo bằng INOX  SUS 304 –SUS 201 tạo ra một sản phẩm hoàn hảo phù hợp với điều kiện môi trường nóng ẩm, chống lại tối đa sự ăn mòn của rác thải sinh hoạt. Bên cạnh đó trọng, lượng của ống được giảm đáng kể so với một số loại vật liệu khác  như : composit bê tông ….. làm giảm đáng kể chi phí cho công trình.

* Kích thước lắp đặt: Chiều dài L của mỗi ống có thể chế tạo tuỳ ý theo thiết kế của mỗi công trình xây dựng

2.Cửa gom rác:

ống rấc giá rẻ

* Chức năng :

– Cửa gom rác là sản phẩm được thiết kế phù hợp giữa việc gom rác với chức năng thẩm mỹ của nhà cao tầng cũng như các trung tâm giao dịch lớn.

– Được đặt tại mỗi tầng của toà nhà với chức năng thu gom rác từ các tầng thông qua ống xả rác chính để đưa rác về phòng chứa rác.

* Vật liệu:

– Cửa gom rác được chế tạo bằng thép Inox SUS ,304,201; dày từ 0,5 .1,2mm  phù hợp với kiến trúc, mặt trong cửa có lớp ngăn cháy, để đảm bảo khi cháy trong ống thì ngọn lửa không lan ra ngoài theo đường cửa gom rác.

* Kích thước lắp đặt:

–  Kích thước lắp đặt được thiết kế phù hợp giữa chức năng gom rác và yếu tố thẩm mỹ. Kích thước lắp đặt thông thường có hai loại là: phi 500-600

3. Ống nghiêng xả rác:

 4. Hệ thống chổi quét

Hệ thống gồm 6 bánh xe 4 luôn có xu thế được tì vào thành của ống nhờ lò xo 5, tuỳ thuộc vào độ nén của lò xo mà độ bám của hệ thống bánh vào thành ống thay đổi. Bánh xe tì vào thành ống để dẫn hướng và chống xoay. Với hệ thống này ta có thể cho nó làm việc trong các loại đường ống có đường kính thay đổi rác dễ dàng.

Động cơ kế cho động cơ quay chổi toàn vòng hoặc chổi quay 1 vòng quay chổi được gắn cố định làm xoay chổi quét. Có thể thiết rồi quay lại liên tục.

Khi đã hạn chế được khả năng quay của hệ thống thì tránh được hiện tượng bị quay tự do không mong muốn của chổi và hiện tượng xoắn dây điện chạy động cơ, ống dẫn nước rửa ống có thể mang theo trên hệ thống.

5. Hệ thống phun nước rửa:

* Chức năng: cấp nước tưới trực tiếp vào phía bên trong thành ống giúp cho quá trình vệ sinh ống dễ dàng hơn, sạch hơn. Hệ thống này còn có chức năng dập cháy khi có hoả hoạn sảy ra

* Quy cách và vị  trí lắp đặt: hệ thống bao gồm một động cơ bơm nước có công suất ~75W,  cung  cấp  nước  từ  nguồn  vào  trong  ống  dẫn  rác  thông  qua  hệ  thống đường dẫn.Các đường dẫn này được chế  tạo bằng ống kẽm 24 hoặc 32 có gắn van điều chỉnh lưu lượng.

* Hệ thống được lắp đặt tại vị trí cao nhất của toà nhà

6. Đai đỡ ống:

* Chức năng: là thiết bị  trung gian dùng để cố định ống thu rác chính với khung đỡ ống thông qua hệ thống bulông.

* Quy cách và vị trí lắp đặt: đai đỡ ống được làm bằng thép dẹt có chiều dày 5 – 7 mm, rộng 50- 75 mm có mã kẽm hoặc sơn chống rỉ, giúp chống lại sự ăn mòn của rác thải hay tạp chất khác. Đai đỡ ống được lắp tại vị trí đặt khung đỡ ống

Quy Trình Vận Hành : Rác thải sinh hoạt được bọc trong các túi nilon, người sử dụng mở cửa thu,đặt các túi vào khay và đóng cửa. Rác sẽ trượt theo khay qua ống dẫn rác,ống nghiêng làm cho túi rác trượt chậm lại và lăn vào xe qua cửa xả rác chờ sẵn. Hệ thống thông gió và quạt  hút mùi hoạt động liên tục 24/24h làm cho toàn bộ hệ thống luôn khô thoáng. Hệ thống chổi quét trong lòng ống hoạt động định kỳ do người vận hành cài đặt. Hệ thống cảnh báo và dập cháy sẽ tự động phun nước dập cháy, khi bộ cảm biến khói và đầu báo cháy phát hiện nguy cơ gây cháy.

Để được lắp đặt nhanh chóng và an toàn, đảm bảo chất lượng, và dịch vụ bảo hành cẩn thận quý khách hàng hãy liên hệ theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT
Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục