Cửa gió là gì

18.07.2019

Cửa gió là sản phẩm tuy nhỏ nhưng đang ngày càng chứng minh được sự quan trọng của mình trong việc góp phần mang lại bầu không khí trong lành, sạch sẽ cho các không gian nhà ở hiện đại, chung cư, xưởng sản xuất, nhà máy,…Vậy cửa gió là gì? Các loại cửa gió phổ biến nhất hiện nay không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về khái niệm cửa gió.

Cửa gió là sản phẩm được thiết kế và sản xuất để lắp đặt trong các hệ thống đường ống thông gió với chức năng cung cấp không khí sạch, đẩy không khí bẩn, nhiều bụi và nóng bức ra ngoài. Cuối cùng mang tới cho chúng ta một không gian sạch sẽ, có lợi với sức khỏe của con người.

Cửa gió thông thường được làm bằng nhôm sơn tĩnh điện. Tùy vào mục đích sử dụng mà dùng loại cửa gió nào, kích thước bao nhiêu. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại cửa gió. Một số loại cửa gió thông dụng thường được dùng như:

– Cửa gió nan thẳng bầu dục một lớp nan, Cửa gió nan thẳng bẩu dục hai lớp nan, cửa gió nan Z, cửa gió nan khuếch tán…

Công dụng của cửa gió:

Trên thực tế, cửa gió dùng để cung cấp không khí từ bên ngoài vào tòa nhà vào bên trong hoặc để thoát khí nóng từ bên trong ra bên ngoài.

– Lưu chuyển không khí: Ngoài vai trò kiểm soát nhiệm vụ thì cửa gió điều hòa còn có vai trò, chức năng lưu chuyển không khí giữa bên trong và nên ngoài tòa nhà. Cụ thể, nhờ có cửa gió lưu chuyển không khí để làm giảm đi lượng không khí bẩn ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể con người tạo nên bầu không khí trong lành cho con người làm việc, từ đó tăng năng suất cao hơn và giá trị lao động được đánh giá cao hơn, Cửa gió là một phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống.

– Loại bỏ mùi hôi, ẩm, vi khuẩn có hại: Đây là một trong những vai trò quan trọng được nhiều người quan tâm khi lựa chọn sản phẩm. Khi lắp đặt cửa gió điều hòa không khí nhằm lọc không khí được đưa vào bên trong tòa nhà, từ đó khiến không khí không còn mùi hôi, ẩm, mốc và nhưng vi khuẩn có hại đến sức khỏe con người. Không khí trong ngôi nhà luôn được đảm bảo vệ sinh và an toàn.

– Loại bỏ tình trạng đình trệ không khí: Thông thường trong hoạt động không khí của bất kỳ ngôi nhà nào đều xảy ra trường hợp đình trệ không khí, cho môi trường sống bị ngột ngạt, khó chịu. Để xóa bỏ tình trạng này và giúp cho quá trình hô hấp của con người trở nên dễ dàng hơn thì cửa gió chính là chiếc chìa khóa để giải mã vấn đề này.

– Cửa gió có chức năng cung cấp khí O2 đầy đủ cho các quá trình hoạt động của cơ thể và ngược lại thải khí CO2 ra ngoài trười để thúc đẩy quá trình quang hợp của thực vật. Cửa gió trở thành vật liệu tốt cần thiết cho bất cứ toà nhà nào.

Để được tư vấn về sản phẩm và đăt hàng quý khách hàng hãy liên hệ theo địa chỉ: 

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT
Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net

 

Bài viết cùng chuyên mục