Công ty cung cấp ống thoát rác nhà cao tầng uy tín số 1 Việt Nam

11.06.2019

Rác thải là nỗi lo sợ của dân chung cư!

Theo thống kê của tạp chí bất động sản hàng đầu Savills Việt Nam, chỉ tính riêng quý 3/2017, thị trường chung cư Hà Nội đã đón nhận thêm 13 dự án mới, cùng với 16 dự án đang xây dựng, cung cấp cho thị trường hơn 4000 căn hộ chung cư. Do đó, hoạt động quản lý, khai thác vận hành nhà chung cư trở lên nóng hơn bao giờ hết khi đặt ra quá nhiều những thách thức trong đó có vấn đề xử lý rác thải đảm bảo môi trường sinh sống trong lành cho cư dân.

Với đặc thù của nhà cao tầng khác với nhà đất thông thường, mỗi tòa nhà hiện nay đều cao từ 10 tầng trở lên, cá biệt có những tòa nhà lên tới 40-50 tầng với hàng nghìn người sinh sống. Khối lượng rác thải cần thu gom ước tính hàng tấn mỗi ngày do vậy không thể thu gom bằng cách để cư dân tự mang rác tập kết tại tầng trệt theo giờ định sẵn mà đòi hỏi một quy trình thu gom, quản lý và xử lý khép kín với đội ngũ chuyên trách vận hành mới có thể đáp ứng được nhu cầu, hạn chế tối đa những bất tiện phát sinh từ vấn đề xử lý rác thải.

Công ty Cổ phần Kim khí Sơn Việt ở Hà Nội tự hào là nhà cung cấp ống thu rác uy tín giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài sản xuất cung cấp chúng tôi còn trực tiếp thi công lắp đặt các sản phẩm trên với tiến độ thi công nhanh, đáp ứng đúng thời hạn trong hợp đồng thi công mời thầu.

 

Lựa chọn hệ thống thu gom rác thải

Hiện nay, để xử lý rác thải tại các chung cư, chủ đầu tư thường lựa chọn một trong các giải pháp: hoặc là sử dụng thang tải chuyên chở rác với đội ngũ chuyên trách tự thu gom rác thải tại các tầng và vận chuyển bằng thang máy, tập kết và xử lý tại nhà chứa rác hoặc lắp đặt hệ thống tự động thu gom rác thải – hệ thống ống thoát rác hay gen rác dọc theo trục tòa nhà với máng rác tại các tầng. Mỗi phương thức đều có những thế mạnh riêng.

Hệ thống thang tải chuyên chở rác

Đảm bảo vệ sinh cho không gian hành lang căn hộ, tiết kiệm chi phí xây dựng gen đổ rác đồng thời hạn chế vấn đề cháy nổ. Tuy nhiên, thang tải chuyên chở rác cần thiết kế rất phức tạp, dễ làm mất thẩm mỹ không gian đồng thời tốn thêm chi phí định kỳ khi thuê người thu gom rác, tăng phí bảo trì thang vận chuyển. Thêm vào đó, cư dân chỉ có thể đổ rác vào những giờ cố định trong ngày.

 Hệ thống ống thu rác (gen rác)

Khi sử dụng hệ thống ống thu rác đem đến sự tiện lợi cho cư dân – hoàn toàn chủ động về việc đổ rác hàng ngày, tiết kiệm chi phí về nhân công thu gom rác. Hiện tại trên thị trường, hệ thống thu rác đã được thiết kế, làm mới và khắc phục các nhược điểm còn tồn đọng như xử lý vệ sinh ống rác bằng chổi máy quét chuyên dụng và van xả nước dọc theo trục ống. Hệ thống thoáng khí và thông mùi giúp đẩy cưỡng bức khí ra khỏi hệ thống đảm bảo vệ sinh cho ống rác.

Ngoài ra tại phòng chứa rác thiết kế nắp cửa xả rác có đối trọng liền cửa, hệ puly, dây cáp treo quả đối trọng rời và mối nối nóng chảy được bố trí lắp đặt đặc biệt. Trong trường hợp xấu, có xảy ra hỏa hoạn tại phòng chứa rác, mối nối nóng chảy M bị đứt ở 80oC dẫn tới mất cân bằng về lực, lực đối trọng làm nắp cửa xả bị đóng ngay lập tức ngăn cháy bốc vào hệ thống. Hệ thống ống thoát rác mới còn được trang bị cảm biến cắt tia, báo về trung tâm trong trường hợp xe rác đầy.

Với chi phí phù hợp cùng với những ưu điểm hiện tại, hệ thống ống thoát rác vẫn được ưu tiên sử dụng tại các chung cư cao tầng trên hầu khắp các tỉnh thành. Để được tư vấn về hệ thống ống thoát rác (gen rác) xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT
Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net

Ống xả rác inox

Ống thoát rác inox

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục