Xu hướng sử dụng cửa gỗ chống cháy hiện nay

31.05.2019

Trước tình hình đô thị hóa mạnh mẽ hiện nay khi những tòa nhà cao ốc, công trình nhà ở, chung cư, công trình công cộng mọc lên ở khắp mọi nơi, yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu trong quá trình xây dựng. Từ đó, việc dùng những thiết bị như cửa chống cháy là việc làm cần thiết và vô cùng quan trọng. Đặc biệt hiện nay tính thẩm mỹ luôn được đề cao nên trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm cửa gỗ chống cháy với chất liệu đặc biệt chịu được nhiệt, đảm bảo và hạn chế rủi ro khi xảy ra hỏa hoạn và có tính thẩm mỹ cao.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu dòng cửa gỗ chống cháy thì đừng ngại ngùng tìm hiểu ngay và hãy đến với Công ty cổ phần kim khí Sơn Việt chúng tôi. Vì hiện nay thông tin về dòng sản phẩm này đang rất phổ biến. Chỉ cần chịu khó tìm hiểu thì chắc chắn bạn sẽ có sản phẩm có chất lượng mà còn có giá tốt.

 

Xu hướng sử dụng cửa gỗ chống cháy hiện nay

Ghi nhận từ thực tế cho thấy trong số các vụ cháy, có không ít vụ cháy bị gia tăng thiệt hại về người và tài sản do không sử dụng vật liệu chống cháy theo đúng quy định này. Vai trò của cửa đối với những căn nhà trong đô thị hiện đại, các khách sạn hay tòa nhà văn phòng cao tầng không chỉ là công năng sử dụng và tính thẩm mỹ, mà còn ở độ an toàn, đặc biệt là tính an toàn cháy khi có hỏa hoạn xảy ra.
Bên cạnh một số loại cửa được làm từ vật liệu có khả năng cản trở lan truyền ngọn lửa khi có hỏa hoạn như cửa PVC và cửa nhôm cao cấp, thì ngay này cửa gỗ chống cháy chính là một giải pháp tuyệt vời và loại cửa này đã trở thành một thành phần chống cháy thiết yếu. Bởi lẽ, cửa gỗ chống cháy không chỉ đảm bảo yêu cầu về vật liệu chống cháy theo quy định trong ngành xây dựng, mà bản thân cửa gỗ còn dễ dàng phù hợp với các trang thiết bị nội thất trong nhà.
Hiện nay, tại các khu chung cư, nhà hàng, khách sạn, các khu đô thị đông người… việc sử dụng cửa chống cháy trở thành một yêu cầu hết sức bức thiết. Nếu chẳng may có hỏa hoạn xảy ra thì loại cửa này sẽ giúp ngăn chia cục bộ các khu vực bị bắt lửa trong một khoảng thời gian tối thiểu, tạo điều kiện cho công tác sơ tán người và tài sản được dễ dàng, nhằm giảm thiệt hại ở mức thấp nhất.
Từ các nguyên liệu gồm gỗ tự nhiên, bông thủy tinh, tấm khoáng và gioăng chống cháy…trải qua quá trình xử lý nghiêm ngặt đã cho ra sản phẩm cửa gỗ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, với nhiều kiểu dáng sang trọng hiện đại. Các phụ kiện kèm theo như bản lề, tay co thủy lực, khóa cửa, tay nắm… đều được chế tạo từ vật liệu thép có khả năng chịu nhiệt độ cao để khi gặp sự cố cháy vẫn có thể hoạt động bình thường.

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục