Sự cần thiết và bắt buộc phải sử dụng hệ thống thu gom rác thải

22.06.2019

Quản lý chất thải là việc thu gom, vận chuyển, xử lý, tái chế, loại bỏ hay thẩm tra các vật liệu chất thải. Quản lý chất thải thường liên quan đến những vật chất do hoạt động của con người sản xuất ra, đồng thời đóng vai trò giảm bớt ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe con người, môi trường hay tính mỹ quan. Quản lý chất thải cũng góp phần phục hồi các nguồn tài nguyên lẫn trong chất thải. Quản lý chất thải có thể bao gồm chất rắn, chất lỏng, chất khí hoặc chất thải phóng xạ, mỗi loại được quản lý bằng những phương pháp và lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì việc quản lý chất thải trở nên dễ dàng hơn và cấp thiết hơn khi đã có hệ thống thu gom rác thải có mặt trên thị trường đã và đang được sử dụng rất nhiều ở các khu chung cư, khách sạn hay bệnh viện.

 

SỰ CẦN THIẾT PHẢI LÀM HỆ THỐNG THU GOM RÁC THẢI

Trong quá trình vận hành nhà cao tầng, việc vận chuyển rác thải từ tầng cao xuống thấp mất rất nhiều thời gian và sức lực. Khi có Hệ thống thu rác thải thì công dân và nhân viên chỉ cần bỏ rác vào cửa thu của hệ thống thì rác sẽ được c được tập trung đến nơi quy định. Nhờ có hệ thống thu gom rác bằng Inox cho nhà cao tầng để giảm chi phí và công sức và nhân công lao động hàng ngày đi thu dọn đồ bẩn từng tầng cao, rồi đi qua hệ thống thang máy gây khó chịu cho khách đi thang máy, cũng như thuận lợi trong vận hành cho nhà cao tầng.

ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO:

 1. Cơ chế vận hành: Rác thải được bọc trong các túi vải hoặc có thể để nguyên như vậy, người sử dụng mở cửa thu rác , đặt vào khay và đóng cửa thu rác lại. Toàn bộ số rác thải sẽ chạy từ cửa thu gom vào ống dẫn chính, rồi chạy xuống đến ống nghiêng xả rác và đi ra cửa thải có xe để sẵn để chuyển tới nơi chuyên xử lý rác hoặc nơi quy định.

  2. Hệ thống thu rác phải có kích thước đường kính ít nhất 600 mm, được chế tạo bằng vật liệu thép không gỉ inox 304 .Tại phần thoát hệ thống thu rác phải có độ dốc phù hợp, lòng hệ thống thu phải êm thuận tránh trầy xước, làm rác cã túi đựng rác

 3. Cửa thu gom rác thải : Vật liệu chế tạo từ thép không gỉ inox 304, kích thước rộng (530) mm x cao (530) mm, Lề mở bên dưới hoặc mở ngang (loại bản lề tùy chọn), có tay nắm để mở cửa.

Các cửa thu gom rác thải có thể khóa lẫn với nhau bởi các khóa nam châm điện được lắp tại mỗi cửa thu khi hệ thống vận hành.

 4. Cửa thoát rác Vật liệu chế tạo từ thép không gỉ inox 304, rộng (750 mm) x cao (750 mm). Tại cửa thoát của kênh thu Thế Thành được bố trí hệ thống ngăn lửa trong trường hợp hỏa hoạn, khi nhiệt độ môi trường đạt ở 74°C cửa thoát đồ thải sẽ tự động đóng.

5. Thông hơi: Khi hoàn thiện việc lắp đặt, phần đỉnh hệ thống thu phải cao hơn sàn hoàn thiện (tầng mái) khoảng 300mm, phía trên đỉnh bố trí 1 đường ống thông hơi bằng inox cao khoảng 300mm và lắp đặt kèm ventcap.

6. Su đệm: lắp đặt Su đệm cách âm, mùi tại mỗi vị trí cửa thu rác thải

CÔNG TÁC CHẾ TẠO:

Hệ thống  thu rácđược chế tạo hoàn toàn tại nhà máy bao gồm tất cả các khớp nối. Ngoại trừ những yêu cầu tách ra các phần để tiện cho việc vận chuyển đến công trình thì việc lắp đặt lại phải được hàn hoặc liên kết bằng các hình thức khóa khác nhưng phải đảm bảo chặt chẽ. Các cửa thu rác tại các tầng được cố định bằng bắt vít ở vị trí trên phần dư chỉ viền quanh miệng cửa. Bên trong máng thu phải trơn phẳng không được phép gắn bu lông, kẹp do sẽ tạo gờ làm cản đường thải vật chất. Kích thước khung giá đỡ kênh thu tại mỗi tầng phải đủ lớn để phù hợp với sự giản nở của kênh thu trong quá trình hoạt động.

Công ty Cổ phần kim khí Sơn Việt chúng tôi là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thi công , lắp đặt các sản phẩm từ inox với nhiều mặt hàng đa dạng. Chúng tôi trân trọng gửi tới các đối tác và khách hàng sản phẩm Hệ thống thu rác inox Khách sạn, chung cư, văn phòng,…. các nhà cao tầng.

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT
Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net
Bài viết cùng chuyên mục