Sơn Việt địa chỉ thi công hệ thống thang máng cáp điện uy tín, chất lượng

18.10.2019

Công ty Sơn Việt với bề dày kinh nghiệm trong việc thi công hệ thống thang máng điện nhà xưởng uy tín chất lượng và hiệu quả. Với nhiều năm thực hiện các dự án, chúng tôi nhận ra được rằng chỉ có thực hiện một cách chuyên nghiệp, bài bản và yêu nghề mới trở thành một công ty có chỗ đứng trên thương trường.

1. Thi công lắp đặt hệ thống thang máng cáp

Hệ thống thang máng cáp trong nhà xưởng hiện nay rất đa dạng về quy cách. Chúng ta sẽ tuỳ vào các vị trí mà lựa chọn và bố trí thang máng cáp sao cho hợp lý nhất.

Khi thi công lắp đặt hệ thống thang máng cáp chúng ta cần lưu ý các vấn đề sau:

– Chọn tyzen tren thang máng cáp phù hợp, chiều dài không nên vượt quá 1,5m. Phải được cố định chắc chắn, ngang bằng và thẳng đứng, có cốt cao độ bằng nhau.

Kiểm tra V đỡ thang máng cáp sao cho đảm bảo được độ cứng chắc khi kéo dây cáp ở trên

– Khi lắp đặt thang máng cáp yêu cầu người thợ cần có tay nghề giỏi. Lắp đặt các vị trí cút góc, T chia hay các điểm nối phải chính xác, đảm bảo các góc cạnh vuông vắn.

– Khi thi công cần trang bị dụng cụ cầm tay như máy cắt, cờle, mỏ lết, kìm…Cố định thang máng cáp ở hai bên hông, điểm đầu, điểm giữa bằng các thanh kẹp tránh bị đu đưa lệnh lạc

– Tại các vị trí điểm nối cần có dây nối tiếp địa giữa hai thanh với nhau, tránh hiện tượng giật điện khi bị dò điện ra bên ngoài.

2.Thi công kéo cáp động lực 

Trong nhà xưởng hay các công trình nói chung, hệ thống cáp điện động lực trục chính thường được xuất phát từ phía sau Trạm biến áp. Sẽ đấu nối vào hệ thống máy cắt ACB hoặc Aptomat MCCB trong tủ hạ thế tổng MSB. Cáp động lực chính có thể đi hạ ngầm hoặc đi nổi bằng cột, giá đỡ hay hệ thống thang máng cáp ngoài trời..

Khi thi công kéo cáp động lực chúng ta cần lưu ý các vấn đề sau:

– Đánh dấu cẩn thận các đầu dây pha R, S, T bằng bút hoặc bằng các màu đỏ, vàng, xanh, trung tính tránh nhầm lẫn. Có thể dùng băng keo dán chặt để tránh hiện tượng bong tróc mất dấu khi kéo cáp chịu nhiều ma sát

– Sắp xếp dây điện theo thứ tự tránh chồng chéo lẫn lộn dẫn đến khó quản lý, bảo dưỡng và thay thế khi cần

– Dùng dây thít nhựa cố định dây cáp và hệ thống thang máng cáp, tránh bị sê dịch hay lộn xộn giữa các lớp. Nên ngăn các dây động lực và điều khiển riêng rẽ tránh bị nhiễu tín hiệu khi lắp đặt đấu nối

Khi kéo dây kiểm tra kỹ các vị trí phải nhẵn không bị trầy xước khi thi công kéo cáp

– Đối với cáp ngầm cần có keo dán cẩn thận tại các vị trí mối nối tránh nước xâm nhập vào đường ống.

Để được tư vấn thêm hay cần cung cấp thang cáp điện, máng cáp điện thì hãy liên hệ với Công ty Sơn Việt chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT

Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net
Bài viết cùng chuyên mục