Quy định về lõi chống cháy mới nhất 2020

Lõi chống cháy là một trong những yếu tố quan trọng nhất của cửa chống cháy. Chất liệu sử dụng làm lõi như Magie Oxit phải tuân thủ theo tiêu chuẩn của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy. Trên hết là đảm bảo an toàn cao nhất cho tính mạng của con người khi xảy ra sự cố. Quy định cụ thể về lõi chống cháy hiện nay như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau của Sơn Việt để cập nhật thêm thông tin hữu ích nhé. 

Quy định lõi chống cháy Magie Oxit

Lõi chống cháy theo quy định mới nhất 2020

1. Cơ sở pháp lý quy định chung về tiêu chuẩn cửa chống cháy

Tiêu chuẩn TCVN 6160:1996 về phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng quy định cụ thể như sau: 

 • Cửa đi, cửa sổ, cổng ở tường ngăn cháy phải làm bằng vật liệu chống cháy và có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 45 phút.
 • Vách ngăn cháy làm bằng vật liệu không cháy và giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 45 phút.
 • Cửa đi, cửa sổ ở vách ngăn cháy, cửa ngăn cháy các tầng hầm làm bằng vật liệu không cháy và giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 40 phút.
 • Cửa ở buồng thang bộ, cửa phòng kỹ thuật, phòng dưới tầng hầm phải sử dụng cửa chống cháy có cơ cấu tự động đóng và giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 45 phút. 

Lõi chống cháy phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khác nhau

Cửa chống cháy, lõi chống cháy phải đáp ứng tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy

Lõi chống cháy phổ biến hiện nay thường được gia cố xương thép. Và sử dụng chất cách nhiệt Honeycomb, bông thủy tinh. Mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng nhìn chung vẫn đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn trong phòng cháy chữa cháy. Hiện nay, lõi chống cháy Magie Oxit cũng được sử dụng rộng rãi. Nhờ những tính năng vượt trội khi ứng dụng vào thực tế. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật ở phần tiếp theo sau đây. 

2. Giới thiệu sản phẩm lõi chống cháy Magie Oxit  

2.1. Thông tin chung

Lõi chống cháy Magie Oxit là vật liệu kết dính Magnesium. Được tạo thành bởi các chất Magie Oxit, Magie Clorua và nước theo tỷ lệ nhất định. Sản phẩm được gia công bằng công nghệ sản xuất hiện đại. Đặc biệt là thân thiện với môi trường, sức khỏe con người. Lớp vỏ ngoài làm bằng kim loại là tấm thép được sơn màu theo tiêu chuẩn. 

2.2. Ưu điểm và nhược điểm

Lõi Magie Oxit có nhiều tính năng quan trọng ứng dụng được trong thực tiễn. Nổi bật nhất là sử dụng để làm vật liệu chống cháy chất lượng tốt, an toàn cao. Một số tính năng có thể kể đến là:

 • Khả năng chống cháy tốt hơn nhiều so với giấy tổ ong.  
 • Là vật liệu vô cơ tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại.
 • Thân thiện với môi trường, sức khỏe con người. 
 • Không bị ăn mòn, không bị nứt, không biến dạng.
 • Độ bền cao, chịu được nhiều bất lợi của thời tiết, môi trường.
 • Khả năng cách nhiệt, cách âm, chống thấm tốt. 

Ngoài những ưu điểm như trên thì lõi Magie Oxit cũng có vài nhược điểm. Cụ thể là

 • Lõi Magie Oxit có giá thành cao hơn. 
 • Khối lượng nặng hơn so với nhiều vật liệu làm lõi khác.

Nhìn chung, với những lợi ích vượt trội của lõi chống cháy Magie Oxit thì những nhược điểm này không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của cửa. 

Ưu điểm và nhược điểm lõi chống cháy

Lõi chống cháy Magie Oxit có nhiều tính năng nổi bật 

3. Nên mua cửa chống cháy sử dụng loại lõi nào?

Đối với bất kỳ loại cửa chống cháy thì thông số kỹ thuật của nó chắc chắn là điều mà mọi người cần quan tâm đến nhiều hơn. Vật liệu làm lõi chống cháy là gì cũng cần phải xác định rõ. Tuy nhiên, mỗi loại đều có những tính năng đặc biệt khác nhau. Và tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu, điều kiện tài chính, điều kiện thực tế của công trình mà lựa chọn cho phù hợp. Trong quá trình tìm hiểu thì phía đơn vị cung cấp sẽ tư vấn cụ thể thông tin cho bạn. Quan trọng nhất thì khả năng chống cháy an toàn khi xảy ra sự cố mới là yếu tố cốt lõi của cửa chống cháy.

Thông thường thì lõi chống cháy bên trong không thể kiểm tra dễ dàng bằng mắt. Vì thế, bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín, có độ tin cậy cao để không phải mua nhầm sản phẩm kém chất lượng. Nếu chủ quan ngay từ lúc đầu thì không may xảy ra hỏa hoạn sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Và nên sử dụng cửa chống cháy cho công trình xây dựng của gia đình mình thay vì những loại cửa thông thường để đảm bảo cuộc sống được thoải mái, an toàn hơn. 

Tổng kết

Lõi chống cháy Magie Oxit thật sự sở hữu nhiều tính năng nổi bật trong vấn đề phòng cháy chữa cháy hiện nay. Không chỉ đảm bảo an toàn cho tính mạng con người mà còn có độ bền cao, thân thiện với môi trường. Mặc dù vậy thì việc bảo trì, kiểm tra cửa chống cháy định kỳ vẫn rất cần thiết. Đừng bỏ qua điều này nếu bạn không muốn mạo hiểm tính mạng của mình nhé. Sơn Việt rất hân hạnh khi được đồng hành cùng quý khách hàng thân mến. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua cửa chống cháy sử dụng lõi chống cháy Magie Oxit thì vui lòng liên hệ với Sơn Việt theo địa chỉ sau: 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT

Hotline: 09745.888.11

Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. 

Email: sonvietvs@gmail.com

Website: sonviet.net

Bài viết cùng chuyên mục