Quả cầu thông gió inox là gì?

Rate this tin-tuc

Quả cầu thông gió là một thiết bị cơ khí công nghiệp vận hành dựa trên việc lấy gió tự nhiên để tạo ra sự thông gió hay hút gió, hút nhiệt cho các công trình nhà xưởng, nhà cao tầng…Cầu thông gió làm tăng lưu lượng không khí cũng như làm giảm nhiệt của các ngôi nhà, khu công ngiệp nhà xưởng mà không sử dụng điện hay bất kì nhiên liệu nào. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, đồng thời là sản phẩm không gây ô nhiễm môn trường.  Hoạt động dựa hoàn toàn 100% vào sức gió nên ngay cả khi có gió ít cũng khiến quả cầu tự quay dựa trên turbin quay. Khi có gió càng mạnh, càng nhanh thì turbin quả cầu thông gió sẽ quay nhanh theo đồng nghĩa với việc sự thông gió, hút nhiệt mà quả cầu mang lại tăng lên.

quả cầu thông gió sơn việt
Quả cầu thông gió Inox Sơn Việt
Nguyên lí hoạt động quả cầu hút gió: Nguyên lí hoạt động của cầu thông gió rất đơn giản dựa trên cơ học không khí.  Khi không khí trong nhà tăng lên các turbin quay sẽ quay bằng năng lượng có sẵn trong quả cầu. Dựa theo sức gió ngoài tự nhiên turbin quay, chúng sẽ hút không khí nóng qua các lỗ thông hơi, làm giảm nhiệt độ trong nhà và cung cấp lại không khí trong lành bằng các rãnh cửa sổ liên tục trên quả cầu.
Cơ chế hoạt động theo mùa:

– Vào mua hè ánh nắng mặt trời phản chiếu vào các ngôi nhà, ánh nắng mặt trời làm tăng nhiệt độ trong nhà, có nơi nhiệt độ tăng 50-60 độ. Lúc này cảm giác ngột ngạt nóng bức xảy ra với con người khi sống trong nhà. Tại đây chúng ta lắp quả cầu thông gió chúng sẽ hoạt động như trên hình lấy đi không khí nóng ra ngoài và đưa vào nhà một luồng gió mát từ ngoài vào, giúp điều hòa giảm nhiệt.
– Vào mùa đông khi không khí ẩm tồn đọng trong nhà sẽ gây cảm giác mệt mỏi, cũng như không khí ẩm tồn đọng tại các mái lớp tôn sẽ gây tổn thọ cho tôn mái nhà. Ngoài ra vào mua đông ánh sáng ít, trong nhà luôn có cảm giác tối tăm. Sử dụng quả cầu giúp lấy lại ánh sáng từ bên ngoài, tạo ra sự thoáng khí cho căn nhà.

Ưu điểm – tính năng vượt trội của quả cầu thông gió hút nhiệt:

– Không sử dụng điện năng, nhiên liệu khác giúp tiết kiệm chi phí.
– Luôn luôn vận hành, lưu thông không khí 24/24 ngay cả khi có ít gió.
– Thiết kế gọn nhẹ, kĩ thuật đơn giản hiệu quả.
– Không mất chi phí khi sử dụng
– Bảo hành , sửa chữa dễ dang( ít phải bảo hành).
– Vật liệu cao cấp hơn với độ dài tối ưu.
– Xây dựng bằng thép không gỉ.
– Chống ăn mòn
– Độ bền cao
– Vòng quya liên tục ngay khi đưa vào lắp đặt.
– Thiết kế khí động học cho phép di chuyển dễ dàng trên gió nhẹ và để ngăn ngừa rò rỉ nước mưa.
– Tự bôi trơn hệ thống kép Ball bearing cho hoạt động trơn tru, nhanh chóng, không gây tiếng ồn.

Có thể thấy quả cầu thông gió như một chiếc điều hòa không khí giá rẻ, không mất quá nhiều chi phí mà hiệu quả sử dụng khá cao. Ngày nay sử dụng quả cầu thông gió là khá rộng rãi trên toàn quốc, và việc lựa chọn nhà cung cấp cũng là một điều quan trọng. Công ty Cổ phần Kim khí Sơn Việt là nhà cung cấp quả cầu thông gió, quả cầu hút nhiệt uy tín giá rẻ chất lượng cao hàng đầu Việt Nam. Mọi thông tin cần tư vấn giải đáp xin quý khách vui lòng liên hệ:  09745.888.11

Bài viết cùng chuyên mục