Ống gió lượn vuông ( chữ Z )

12.01.2020

Ống gió Z hay ống gió lượn hình vuông chữ Z là thiết bị đường ống được lắp đặt tại cùng với hệ thống điều hòa và  hệ thống thông gió cho các công trình. Với nhiều ưu điểm cả về hiệu quả sử dụng lẫn tính ứng dụng rộng rãi đây đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình và doanh nghiệp. Cùng công ty Sơn Việt chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu đặc tính ống gió Z

Ống gió Z là một thiết bị được dùng phổ biến đối với các hạng mục công trình như: Hệ thống thông gió, điều hòa không khí,… Nhờ có ống gió lượn hình chữ Z việc lắp đặt hệ thống đường ống hỗ trợ cho quá trình thông gió của điều hòa tại một số xí nghiệp mới thực hiện được.

Sản phẩm ống gió hình chữ Z bao gồm hai dạng: Ống gió lượng hình chữ Z vuông và Ống gió hình chữ Z tròn. Bạn có thể hiểu ống gió Z chính là thiết bị ống gió có hình chữ Z được thiết kế với dạng tròn hoặc vuông tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng như đơn vị sản xuất.

2. Đặc điểm kỹ thuật của ống gió lượn chữ Z

Để sản xuất ra ống gió lượn chữ Z người ta có thể lựa chọn nhiều chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà đơn vị sản xuất có thể sử dụng các chất liệu để tạo ra ống gió lượn. Thông thường các vật liệu thường được dùng làm ống gió chữ Z là inox và tôn mạ kẽm,…

Đối với hình dạng của ống gió khách hàng có thể chọn ống gió lượn hình chữ Z vuông hoặc ống gió lượn hình chữ Z tròn. Sau khi hoàn thiện ống gió sẽ được đơn vị sản xuất sơn tĩnh điện, sơn chống gỉ và mạ kẽm để tăng độ bền và tính thẩm mỹ của thiết bị. Về màu sơn có nhiều màu cho khách hàng tùy chọn.

Ống gió chữ Z có ba kiểu được dùng với ba hệ thống áp suất gió khác nhau. Kiểu thứ nhất được áp dụng cho hệ thống thông gió hoạt động với áp suất thấp. Đối với các hệ thống hoạt đồng với áp suất trung bình sẽ dùng kiểu ống gió lượn Z thứ 2.   Còn với các hệ thống thông gió hoạt động với áp suất cao sẽ dùng ống gió lượn chữ Z kiểu 3.

Tùy thuộc vào từng công trình cũng như yêu cầu của khách hàng mà đơn vị sản xuất có thể thiết kế với kích thước to – nhỏ khác nhau. Bằng cách sử dụng kẹp bích và ke góc sản phẩm sẽ được tăng độ cứng. Ống Z sẽ được gia công nguyên ống hoặc kết hợp giữa các chếch gió và đoạn ống thẳng tùy thuộc vào độ cao cần vượt tránh.

3. Đặc điểm sử dụng

Ống gió lượn Z hay còn được gọi là ống Z lượn hay ống Z chuyển cao độ. Ống được sử dụng khi đường ống gió cần vượt qua các dầm hay khi các tuyến ống thông gió lắp đặt trên cùng một vị trí mặt bằng cần tránh nhau. Nó cũng được sử dụng nhằm tránh các hệ thống đường ống khác như ống nước, ống cứu hỏa. Và chuyển cốt trên mặt bằng xây dựng.

Ống gió lượn chữ Z được áp dụng với các trường hợp khách hàng cần thay đổi hướng gió. Nó có thể thay đổi hướng gió sang trái, sang phải hoặc lên trên, xuống dưới. Thường được sử dụng cho hệ thống ống gió tại các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp lớn.

Ống gió lượng chữ Z vuông hay tròn đều được sinh ra với cấu tạo đặc biệt. Ngoài tác dụng thay đổi hướng gió chúng còn có thể tạo ra hướng gió thuận lợi. Hỗ trợ đắc lực trong việc thông gió, hút gió, làm mát tại các vị trí cố định trong các phân xưởng và nhà máy. Nhằm tạo hướng gió phù hợp, thuận lợi với vị trí và thiết kế của các công trình cụ thể.

Ống gió Z có thể lắp đặt tại các vị trí như hệ thống điều hòa không khí và hệ thống thông gió. Hay lắp trực tiếp trong các hệ thống đường thông gió. Chúng cũng có thể kết hợp cùng với các phụ kiện đi kèm hoặc với hệ thống ống gió tròn hoặc vuông.

Sơn Việt tự hào là  đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cơ khí hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên thiết kế, chế tạo, cung cấp và lắp đặt các thiết bị ống thông gió cho các công trình trên thị trường hiện nay. 

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ và mang đến quý khách hàng những dịch vụ và sản phẩm chất lượng nhất. Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu mua ống gió và các sản phẩm cơ khí khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Để được tư vấn và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng kính mới quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT

Hotline: 09745.888.11

Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ

Email: sonvietvs@gmail.com

Website: sonviet.net

Bài viết cùng chuyên mục