Tại sao nên lắp đặt quả cầu thông gió cho các nhà xưởng

12.03.2020

Nhà xưởng sản xuất là khu vực có nhiều công nhân lao động, máy móc, bụi công nghiệp, bụi thải, ẩm mốc… làm ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động, giảm hiệu suất làm việc dẫn đến giảm hiệu suất kinh doanh. Nên vấn đề thông thoáng cho nhà xưởng, tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động là yêu cầu cần thiết để nâng cao năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Chính vấn đề này mà nhiều chủ xưởng sản xuất kinh doanh luôn băn khoăn trong việc lựa chọn một sản phẩm giá cả hợp lý mà chất lượng tốt để lắp đặt cho xưởng của mình nhằm nâng cao hiệu quả lao động. Biết được nhu cầu thiết yếu này trên thị trường đã tung ra một loại sản phẩm với giá thành hợp lý nhất mà vẫn đạt chất lượng được nhiều người tin dùng đó chính là quả cầu thông gió.

Câu trả lời dưới dưới đây sẽ trả lời cho chúng ta biết vì sao cần lắp đặt quả cầu thông gió cho nhà xưởng nhé.

Để trả lời cho câu hỏi tại sao cần phải lắp đặt quả cầu thông gió cho nhà xưởng rất đơn giản, chúng ta chỉ cần hiểu rõ được nguyên tắc hoạt động của quả cầu thông gió ra sao từ đó có thể áp dụng vào thực tế để có câu trả lời chính xác nhất.

– Nói về nguyên lý hoạt động của thiết bị này cũng rất đơn giản, dựa trên cơ học không khí tức là sử dụng năng lượng gió và sự chênh lệch của nhiệt độ trong và ngoài trời.

– Một cách khác, quả cầu thông gió hoạt động trên nguyên tắc đối lưu. Nguyên tắc đối lưu tức là dòng không khí nóng sẽ di chuyển lên trên và dòng khí lạnh sẽ di chuyển xuống dưới.

– Cụ thể, khi không khí trong nhà tăng lên các turbin (lá quạt) sẽ quay nhờ nguồn năng lượng có sẵn trong quả cầu.

– Dựa vào tác động của sức gió ngoài tự nhiên, khi tua bin quay chúng sẽ hút không khí nóng ở các lỗ thông hơi thông qua lực li tâm và sự giảm áp, làm giảm nhiệt độ bên trong nhà và đưa lại không khí trong lành bằng các rảnh cửa sổ trên quả cầu.

– Sau khi lắp đặt thì luồng gió theo hướng mũi tên được quả cầu hút và đẩy hết ra ngoài theo những cánh đường hình vòng cung tự trao đổi nhiệt, lấy lương gió tự nhiên từ ngoài vào tạo nên một môi trường mát mẻ trong lành cho bạn cảm giác thoải mái.

Từ đó có thể đưa ra kết luận được rằng, quả cầu thông gió là một phần hết sức quan trọng đối với các nhà xưởng, nhờ có quả cầu thông gió mà nhiệt độ ngoài trời với nhiệt độ trong nhà xưởng được cân bằng, nguồn gió tự nhiên được mang từ bên ngoài vào tạo ra nguồn không khí trong lành, thoáng đãng, mát mẻ, tạo sự sảng khoái thoải mái cho công nhân viên trong các nhà xưởng, nhờ có tinh thần thoải mái mà công việc cũng như sức lao động của con người được nâng cao, từ đó thúc đẩy nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Qua đây có thể thấy được rằng việc lắp đặt quả cầu thông gió cho nhà xưởng là điều hết sức cần thiết.

Việc lựa chọn một sản phẩm như thế nào cho phù hợp với không gian, mục đích sử dụng cũng như túi tiền là điều mà bạn phải đặc biệt lưu ý. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, bạn có thể hiểu được quả cầu thông gió cần thiết như thế nào.

Công ty Sơn Việt chúng tôi hân hạnh được phục vụ và mang đến quý khách hàng những dịch vụ và sản phẩm chất lượng nhất. Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu mua sản phẩm quả cầu thông và các sản phẩm kim  khí khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Để được tư vấn và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng kính mới quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT

Hotline: 09745.888.11

Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ

Email: sonvietvs@gmail.com

Website: sonviet.net

Bài viết cùng chuyên mục