Lắp đặt cửa chống cháy ở đâu thì hợp lý và hiệu quả

20.11.2019

Cửa chống cháy đang dần được sử dụng nhiều đặc biệt trong các tòa nhà cao tầng, khu trung tâm thương mại, khách sạn, bệnh viện…. Nhưng không ít người còn băn khoăn hay chưa nắm rõ về loại cửa này và nên lắp đặt ở đâu sẽ hợp lý và hiệu quả. Tất cả sẽ có trong bài chia sẻ ngay dưới đây?

 

1. Cấu tạo của cửa chống cháy

Để tạo ra được khả năng ngăn cháy, ngăn khói, cấu tạo của sản phẩm cũng khá đặc biệt so với các loại sản phẩm khác. Cấu tạo cụ thể gồm các lớp như sau:

Tấm chống cháy

Đây là lớp ngăn cách lửa cực tốt, chúng được tạo lên từ dòng vật liệu Calsium Silicate – một hỗn hợp của sợi khoáng, ximang Porland và sợi hữu cơ… Chúng có tác dụng tạo độ bền, kéo dài thời gian chịu lửa cho cửa.

Bề mặt cửa

Bề mặt cửa chính là điểm tạo ra tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Chúng được làm từ các tấm HDF chống cháy chính là lớp ngăn khói hữu hiệu nhất. Chúng giúp bịt kín các khe hở trên cửa một cách hiệu quả nhất.

2. Nên lắp cửa chống cháy ở đâu?

Hiện nay, chúng được dùng nhiều với các vị trí lắp như cửa ra vào hay còn gọi là cửa chính là căn nhà. Vị trí này cực kỳ quan trọng, chúng giúp ngăn ngừa đám cháy từ ngoài xâm lấn.

Ngoài ra, cửa cũng được lắp tại các cửa phòng đặc biệt là phòng ngủ, giúp bạn có thể an toàn tách biệt khỏi đám cháy và khói trong vòng vài chục phút khi chờ cứu hộ… Cửa cũng được lắp tại phòng bếp, ban công…
Cửa gỗ chống cháy sản phẩm mang đến sự an toàn cho gia đình bạn. Chúng góp phần ngăn chặn sự lây lan của lửa, hạn chế khói lùa trong căn phòng. Với cấu tạo đặc biệt từ vật liệu chống cháy chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mỗi căn hộ hiện nay.

Tuy nhiên bạn cũng có thể lắp đặt cửa chống cháy ở bất cứ đâu đều được, tùy vào từng vị trí mà chọn những loại cửa với mẫu mã phù hợp nhất. Một số vị trí bạn nên sử dụng dòng cửa này đó là:

– Khu trung tâm thương mại

– Khách sạn

– Khu chung cư cao cấp

– Bệnh viện

– Trường học

– Nhà máy, các khu công nghiệp

Những nơi kể trên là những nơi điển hình nổi bật nhất cần phải lắp đặt cửa chống cháy bởi lượng cư dân ở khu vực này khá là đông đúc và sẽ khó tránh khỏi trường hợp cháy nổ hay hỏa hoạn xảy ra. Và nếu gặp phải tình huống như vậy thì cũng khó có thể kịp thời hỗ trợ thoát nạn cho mọi cư dân. Chính vì vậy cửa chống cháy là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bạn lắp đặt ở khắp mọi khu vực ở địa điểm này để đảm bảo an toàn về người cũng như tài sản cho mọi người dân nơi đây.

Cửa chống cháy luôn là sự lựa chọn hàng đầu và được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng nhất hiện nay. Bạn đang muốn lắp đặt loại cửa này hay cần tìm hiểu thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT

Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net
Bài viết cùng chuyên mục