Kết nối ống gió

12.01.2020

Ống gió là sản phẩm được sử dụng trong hệ thống thông gió giúp cho việc điều hòa gió tốt hơn. Vậy sản phẩm được kết nối như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi đó, các bạn hãy cùng công ty Sơn Việt chúng tôi theo dõi bài viết nhé.

Trước tiên chúng ta cần đi trả lời cho câu hỏi tại sao các doanh nghiệp lại cần phải sử dụng ống gió từ đó có căn cứ để trả lời cho vấn đề kết nối ống gió như thế nào.

1. Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng ống gió?

Hiện nay do sự phát triển của xã hội, các hệ thống nhà cao tầng và công ty ngày càng xuất hiện khắp nơi. Ngoài việc mang lại nhiều lợi ích thì còn kéo theo các vấn đề về ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là không khí bị ô nhiễm khiến cho sức khỏe con người bị đe dọa.

Các đô thị đông đúc còn xuất hiện tình trạng trì trệ không khí, ngạt khí, ô nhiễm. Bởi vậy sử dụng ống gió như một biện pháp giúp khắc phục tình trạng ô nhiễm, ngạt khí.

Ống gió là công cụ được sử dụng trong hệ thống thông gió để dẫn không khí đã qua xử lý vào không gian nhà ở. Ống này dẫn các luồng khí lưu thông riêng từng vị trí và khu vực khác nhau không làm ảnh hưởng đến các luồng khí khác.

Ống gió được sử dụng để dẫn khí tươi ngoài trời vào trong nhà qua lớp xử lý và loại bỏ các khí bị ô nhiễm ra ngoài. Nhờ vậy mà không gian ở của bạn được thông thoáng, mát mẻ, sức khỏe được đảm bảo.

2. Chức năng cơ bản của ống gió

– Chức năng chủ yếu của ống gió được biết đến là điều hòa không khí, dẫn không khí nóng bức, bụi bặm, độc tố ra ngoài và hút gió tươi vào trong. Điều này giúp cho môi trường sống thông thoáng, trong lành và dễ chịu.

– Lọc bỏ ẩm mốc, không khí bẩn, khói bụi, chất độc hại ra ngoài

– Hút mùi trong các không gian như bếp nhà hàng, công ty, nhà ở…

– Cung cấp oxy tốt, thải CO2 ra ngoài

3. Một số kiểu kết nối ống gió

Ống gió sử dụng trong việc kết nối bích TDC, bích được sử dụng và tạo ra bằng máy tạo bích sử dụng liền với ống dùng kẹp bích và bulong. Điều này giúp cho khối ống được chắc chắn và liên kết với nhau hơn.

Loại bích TDF, bích TDF cũng được sử dụng để kết nối ống gió, kết nối ống gió bằng đinh rút. Ngoài ra còn có thể hàn vào trong ống gió và sử dụng  bulông và kẹp bích vào kết nối ống với nhau.

Ống gió kết nối bằng kẹp C sử dụng trong các công trình trong không gian hẹp như khu chung cư có trần hơi thấp và cần phải sử dụng nhiều loại ống trên trần. Ống nẹp C sử dụng nẹp hai đầu ống liền với ống gió.

Ống gió còn được sử dụng để kết nối với bích thép V. Sản phẩm  dùng cho các loại ống kích thước rộng. Chủ yếu được sử dụng trong công trình lớn như công ty, xí nghiệp..

4. Lựa chọn sản phẩm ống gió như thế nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm ống gió mang lại hiệu quả trong việc điều hòa không khí. Tuy nhiên phải lựa chọn được sản phẩm chất lượng, có xuất xứ rõ ràng thì hiệu quả mới cao.

Các loại ống gió khác nhau đều mang lại công dụng nhất định cho hệ thống thông gió gia đình bạn. Đối với một mục đích, đặc điểm và tính năng của nó thì nên chọn tiêu chí sản phẩm phù hợp như:

– Đối với hệ thống lắp đặt: Dựa vào hệ thống thông gió như làm mát, điều hòa không khí, hút mùi hôi, khói bụi..

– Kích thước: Dựa vào nhu cầu sử dụng máy lớn nhỏ mà lựa chọn kích thước phù hợp.

– Vị trí lắp đặt: Xác định nhu cầu sử dụng tại địa điểm, chỗ nào. Theo đó sử dụng các sản phẩm có công suất lớn nhỏ khác nhau.

 

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ và mang đến quý khách hàng những dịch vụ và sản phẩm chất lượng nhất. Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu mua ống gió và các sản phẩm cơ khí khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Để được tư vấn và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng kính mới quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT

Hotline: 09745.888.11

Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ

Email: sonvietvs@gmail.com

Website: sonviet.net

Bài viết cùng chuyên mục