Hướng dẫn sử dụng và lắp quả cầu thông gió đúng cách

14.03.2020

Quả cầu thông gió hay còn gọi quả cầu lắp mái, là một thiết bị cơ khí công nghiệp lấy gió tự nhiên nhất hiện nay để tạo ra sự thông gió hay hút gió, hút nhiệt cho các ngôi nhà, khu xưởng,… giúp làm giảm nhiệt độ bên trong không gian mà sử dụng điện hay bất cứ nguồn nhiên liệu nào. Để tìm  hiểu về kỹ thuật lắp đặt quả cầu thông gió trước hết chúng ta cần phải hiểu về nguyên lý hoạt động của quả cầu thông gió, vì khi được lắp đặt đúng cách là phần quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình vận hành lấy gió tươi vào nhà của quả cầu.

1. Nguyên tắc hoạt động

– Nói về nguyên lý hoạt động của thiết bị này cũng rất đơn giản, dựa trên cơ học không khí tức là sử dụng năng lượng gió và sự chênh lệch của nhiệt độ trong và ngoài trời.

– Một cách khác, quả cầu thông gió hoạt động trên nguyên tắc đối lưu. Nguyên tắc đối lưu tức là dòng không khí nóng sẽ di chuyển lên trên và dòng khí lạnh sẽ di chuyển xuống dưới.

– Cụ thể, khi không khí trong nhà tăng lên các turbin (lá quạt) sẽ quay nhờ nguồn năng lượng có sẵn trong quả cầu.

– Dựa vào tác động của sức gió ngoài tự nhiên, khi tua bin quay chúng sẽ hút không khí nóng ở các lỗ thông hơi thông qua lực li tâm và sự giảm áp, làm giảm nhiệt độ bên trong nhà và đưa lại không khí trong lành bằng các rảnh cửa sổ trên quả cầu.

– Sau khi lắp đặt thì luồng gió theo hướng mũi tên được quả cầu hút và đẩy hết ra ngoài theo những cánh đường hình vòng cung tự trao đổi nhiệt, lấy lượng gió tự nhiên từ ngoài vào tạo nên một môi trường mát mẻ trong lành cho bạn cảm giác thoải mái.

2. Kỹ thuật lắp đặt

Để sử dụng và lắp đặt quả cầu thông gió đúng cách thì chúng ta cần phải dựa vào nguyên tắc hoạt động của nó mới có thể lắp được, nếu không hiểu và dựa vào nguyên tắc mà cứ lắp đặt thì quả cầu thông gió sẽ không hoạt đông đúng, không mang lại hiệu quả đúng với chức năng của nó. Dưới đây là hai cách lắp quả cầu thông gió phổ biến nhất.

a. Lắp trên mái tôn

 

 

 

– Đầu tiên, bạn hãy cắt mái tôn một khoảng theo kích thước chân quả cầu.

– Chú ý lau sạch quanh phần tiếp xúc giữa chân quả cầu với mái tôn.

– Dùng vít tôn bắt chết cố định chân quả cầu vào mái tôn.

– Dùng keo Apolo chống thấm bôi hết vùng chân quả cầu tiếp xúc với mái tôn.

b. Lắp trên tum nhà cao tầng (ô giếng trời)

– Trước tiên, bạn cần đo đạc theo kích thước ô giếng trời của các công trình.

– Sau đó, lên khung nhôm và kính và dựng chúng vào ô giếng trời.

– Dùng keo chống thấm bắn vào 4 mặt của tum kính

– Lắp quả cầu vào tum kính, bắt vít, bắn keo chống thấm.

Việc lựa chọn và lắp đặt quả cầu thông gió cho phù hợp là một điều hết sức quan trọng mà mỗi người sử dụng cần phải đặc biệt lưu ý.Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, bạn có thể hiểu được thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Công ty Sơn Việt chúng tôi hân hạnh được phục vụ và mang đến quý khách hàng những dịch vụ và sản phẩm chất lượng nhất. Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu mua sản phẩm quả cầu thông và các sản phẩm kim  khí khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Để được tư vấn và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng kính mới quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT

Hotline: 09745.888.11

Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ

Email: sonvietvs@gmail.com

Website: sonviet.net

Bài viết cùng chuyên mục