Hệ thống dẫn rác thải hữu dụng cho các tòa nhà cao ốc

25.06.2019

Hệ thống được thiết kế với nhiệm vụ thu gom toàn bộ rác thải phát sinh từ các tầng của tòa nhà và gom chúng về một điểm cố định trong tòa nhà. Sau đó được chuyển đi tới các bãi tập kết rác bằng xe chuyên dụng.

Giới thiệu hệ thống ống thu rác chung cư cao tầng

Ống dẫn rác
* Chức năng: dẫn rác thải trong khoảng những tầng về phòng chứa rác

Vật liệu: được chế tạo bằng INOX SUS 304 -SUS 201 tạo ra 1 sản phẩm xuất sắc thích hợp vời điều kiện môi trường nóng ẩm, chống lại tối đa sự ăn mòn của rác thải sinh hoạt. Không những thế, trọng lượng của ống được giảm đáng kể so sở hữu một số dòng nguyên liệu khác như: composit bê tông … làm giảm đáng nhắc giá thành cho Công trình.
* Kích thước lắp đặt: Chiều dài L của mỗi ống có thiết chế tạo tuỳ ý theo mẫu mã của mỗi Công trình xây dựng
Cửa gom rác
* Chức năng :
– Cửa ống thu rác nhà cao tầng là sản phẩm được bề ngoài phù hợp giữa việc gom rác sở hữu chức năng thẩm mỹ của nhà cao tầng cũng như các trọng điểm đàm phán lớn.
– Được đặt tại mỗi tầng của toà nhà với chức năng nhặt nhạnh rác từ những tầng ưng chuẩn ống dẫn rác chính để đưa rác về phòng đựng rác.
* Vật liệu:
– Cửa gom rác được chế tạo bằng thép Inox SUS ,304,201; dày từ 0,5 .1,2mm thích hợp có kiến trúc, mặt trong cửa với lớp ngăn cháy, để đảm bảo lúc cháy trong ống thì ngọn lửa ko lan ra ngoài theo đường cửa gom rác.
* Kích thước lắp đặt:
– Kích thước lắp đặt được kiểu dáng thích hợp giữa chức năng gom rác và nhân tố thẩm mỹ. Kích thước lắp đặt thông thường có 2 mẫu là: phi 500-600.

Ống nghiêng xả rác
* Chức năng:
– Được lắp nối tiếp mang ống dẫn rác chính và nhất quyết bằng hệ thống sườn, đai đỡ. Giúp đưa rác trong khoảng ống dẫn rác chính vào trong phòng cất rác, trong quá trình gom rác. * Vật liệu: được mẫu mã chế tạo bằng thép inox 0.8 mm,
* Kích thước:
– Kích thước ống nghiêng được chế tạo theo kích thước của ống dẫn rác chính, tuyến đường kính trong của ống nghiêng to hơn đuờng kính ngoài của ống dẫn rác chính trong khoảng 0.8- 1mm, góc nghiêng phù hợp mang ko gian kiểu dáng của từng toà nhà. hai.4. Ống thông gió
* Chức năng: là trục đường thoát khí của toàn hệ thống
* Quy cách: được chế tạo bằng inox tuyến phố kính trong của ống thông thuờng là phi 350, chiều dài ống phụ thuộc vào kết cấu từng Công trình hai.5. Chụp thu:
* Chức năng: là trang bị liên kết giữa ống dẫn rác chính và ống thông gió. * Vật liệu:Chụp thu được chế tác bằng vật liệu inox mang độ dày 1mm
* Kích thước: chụp thu có cấu tạo một đầu đuợc lắp với ống dẫn rác, một dầu lắp mang ống thông gió.
– Quy cách chụp thu phụ thuộc vào kích thước ống dẫn rác chính,ống thông gió ví dụ: ống phi 500 và phi 600 thu vào ống gió phi 350 2.6. Hệ thống phun nước rửa:
* Chức năng: cấp nước tưới trực tiếp vào phía bên trong thành ống giúp cho quá trình vệ sinh ống dễ dàng hơn, sạch hơn. Hệ thống này còn sở hữu chức năng dập cháy lúc có hoả hoạn sảy ra
* Quy cách và vị trí lắp đặt: hệ thống bao gồm 1 động cơ bơm nước có công suất ~75W, sản xuất nước trong khoảng nguồn vào trong ống dẫn rác thông qua hệ thống tuyến đường dẫn.Các đường dẫn này được chế tác bằng ống kẽm ệ24 hoặc ệ32 có gắn van điều chỉnh lưu lượng.
* Hệ thống được lắp đặt tại vị trí cao nhất của toà nhà

Đai đỡ ống:
* Chức năng: là vật dụng trung gian dùng để nhất định ống dẫn rác chính có khuông đỡ ống duyệt y hệ thống bulông.
* Quy phương pháp và vị trí lắp đặt: đai đỡ ống được làm cho bằng thép dẹt mang chiều dày 5 – 7 mm, rộng 50- 75 mm mang mã kẽm hoặc sơn chông rỉ, giúp chống lại sự ăn mòn của rác thải hay tạp chất khác. Đai đỡ ống được lắp tại vị trí đặt khung đỡ ống
Hệ thống đối trọng : Là vật dụng bao gồm quả đối trọng, dây cáp, puly, mối nối nóng chảy… Được can thiệp trong công đoạn đóng mở cửa xả rác bằng điều chỉnh số lượng quả đối trọng. Hệ thống ống xả rác inox đối trọng còn mang một thiết bị quan trọng ấy là mối nối nóng chảy, chính nhờ đồ vật này mà hệ thống đảm bảo an toàn trong phòng chống cháy và hoả thiến. lúc xảy racháy, mối nối nóng chảy sẽ tự động đứt ở nhiệt độ 72 độ C vì thế phần lớn hệ thống sẽ đượcngăn cách, ko cho lửa cháy lan lên các tầng..

Quy trình bảo dưỡng, bảo trì , chú ý lúc tiêu dùng hệ thống
* Chú ý lúc tiêu dùng hệ thống:
+ Người tiêu dùng cần có tinh thần tiêu dùng và bảo vệ hệ thống,rác thải được đưa vào túi nilon gói chặt gọn gàng sau ấy mới đưa rác vào hệ thống qua của đổ rác.
+ Tước lúc đổ rác phải phân chiếc rác thải theo khuyến cáo của uỷ ban kiểm soát an ninh môi trường Việt Nam
+ Các mẫu rác mang tỷ trọng lớn, kích thước to không được đưa vào hệ thống này
+ Khi có sự cố xảy ra buộc phải báo ngay cho bên phân phối để được hỗ trợ và giải quyết kịp thời.
* Những điểm bảo hành:
+Việc bảo hành bảo trì, trông nom người dùng là một trong các dịch vụ sau bán hàng nhằm khẳng định chất lượng
Sản phẩm do tổ chức cung cấp, miêu tả bổn phận của đơn vị mang người dùng. Chúng tôi bảo hành tại toàn bộ các Công trình do tổ chức
+ Ống dẫn rác: rà soát đường ống, rà soát đầu nối giữa những ống, độ đồng tâm gữa các ống, vị trí lắp ghép.
+ Khuông,đai đỡ ống: rà soát độ cứng vững, vững chắc của khuông đỡ, đai đỡ, xiết lại hệ thống bulong.
+ Hệ thống cấp nước rửa: kiểm tra phần lớn trục đường ống xem có bị dò rỉ, gấp khúc. Rà soát van điều chỉnh cấp nước,vòi phun nước, nước nguồn

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT
Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net
Bài viết cùng chuyên mục