Giới thiệu về ống thu rác

04.12.2019

Với chức năng và nghiệm vụ dẫn rác thải nhà cao tầng, chung cư… hệ thống ống thu rác nhà cao tầng được đưa ra trở thành giải pháp xử lí hiệu quả và tiện dụng nhất! Hệ thống với sản phẩm ống thu rác là trung tâm. Ống thu rác Inox được chế tạo bằng INOX; SUS 304 –SUS 201 tạo ra một sản phẩm hoàn hảo phù hợp vời điều kiện môi trường nóng ẩm, chống lại tối đa sự ăn mòn của rác thải sinh hoạt. Bên cạnh đó trọng lượng của ống được giảm đáng kể so với một số loại vật liệu khác như: composit bê tông, nhựa làm giảm đáng kể chi phí cho công trình và thiếu an toàn cho quá trình vận hành sử dụng.

Ống thu rác hay còn được gọi bằng những cái tên rất phổ biến như ống xả rác, ống dẫn rác, ống thoát rác. Là thiết bị vệ sinh công nghiệp cho các công trình cao tầng như khu trung tâm thương mại, tòa nhà chung cư, cao ốc…

A. Chi tiết về hệ thống ống thu rác

1. Ống dẫn rác

* Chức năng

– Dẫn rác thải từ các tầng về phòng chứa rác.

* Vật liệu

– Được chế tạo bằng INOX  SUS 304 –SUS 201 tạo ra một sản phẩm hoàn hảo phù hợp vời điều kiện môi trường nóng ẩm, chống lại tối đa sự ăn mòn của rác thải sinh hoạt. Bên cạnh đó trọng, lượng của ống được giảm đáng kể so với một số loại vật liệu khác  như : composit bê tông ….. làm giảm đáng kể chi phí cho công trình.

* Kích thước lắp đặt

– Chiều dài L của mỗi ống có thể chế tạo tuỳ ý theo thiết kế của mỗi công trình xây dựng

2.Cửa gom rác

* Chức năng 

– Cửa gom rác là sản phẩm được thiết kế phù hợp giữa việc gom rác với chức năng thẩm mỹ của nhà cao tầng cũng như các trung tâm giao dịch lớn.

– Được đặt tại mỗi tầng của toà nhà với chức năng thu gom rác từ các tầng thông qua ống dẫn rác chính để đưa rác về phòng chứa rác.

* Vật liệu

– Cửa gom rác được chế tạo bằng thép Inox SUS ,304,201; dày từ 0,5 .1,2mm  phù hợp với kiến trúc, mặt trong cửa có lớp ngăn cháy, để đảm bảo khi cháy trong ống thì ngọn lửa không lan ra ngoài theo đường cửa gom rác.

* Kích thước lắp đặt

–  Kích thước lắp đặt được thiết kế phù hợp giữa chức năng gom rác và yếu tố thẩm mỹ. Kích thước lắp đặt thông thường có hai loại là: phi 500-600

3. Ống nghiêng xả rác

 

* Chức năng

– Được lắp nối tiếp với ống dẫn rác chính và cố định bằng hệ thống khung, đai đỡ. Gúp đưa rác từ ống dẫn rác chính vào trong phòng chứa rác,  trong quá trình gom rác.

* Vật liệu

– Được thiết kế chế tạo bằng thép inox 0.8 mm,

* Kích thước

– Kích thước ống nghiêng được chế tạo theo kích thước của ống dẫn rác chính, đường kính trong của ống nghiêng lớn hơn đuờng kính ngoài của ống dẫn rác chính từ 0.8- 1mm, góc nghiêng phù hợp với không gian thiết kế của từng toà nhà.

4. Ống thông gió

* Chức năng

– Là đường thoát khí của toàn hệ thống

* Quy cách

– Được chế tạo bằng inox đường kính trong của ống thông thuờng  là phi 350, chiều dài ống phụ thuộc vào kết cấu từng công trình

5. Chụp thu

* Chức năng

– Là thiết bị liên kết giữa ống dẫn rác chính và ống thông gió.

* Vật liệu

– Chụp thu được chế tạo bằng vật liệu inox có độ dày 1mm

* Kích thước

– Chụp thu có cấu tạo một đầu đuợc lắp với ống dẫn rác, một dầu lắp với ống thông gió.

– Quy cách chụp thu phụ thuộc vào kích thước ống dẫn rác chính,ống thông gió ví dụ: ống phi 500 và phi 600 thu vào ống gió phi 350

6. Hệ thống phun nước rửa

* Chức năng

– Cấp nước tưới trực tiếp vào phía bên trong thành ống giúp cho quá trình vệ sinh ống dễ dàng hơn, sạch hơn. Hệ thống này còn có chức năng dập cháy khi có hoả hoạn sảy ra

* Quy cách và vị  trí lắp đặt

– Hệ thống bao gồm một động cơ bơm nước có công suất ~75W,  cung  cấp  nước  từ  nguồn  vào  trong  ống  dẫn  rác  thông  qua  hệ  thống đường dẫn.Các đường dẫn này được chế  tạo bằng ống kẽm ệ24 hoặc ệ32 có gắn van điều chỉnh lưu lượng.

– Hệ thống được lắp đặt tại vị trí cao nhất của toà nhà

7. Đai đỡ ống

* Chức năng

– Là thiết bị  trung gian dùng để cố định ống dẫn rác chính với khung đỡ ống thông qua hệ thống bulông.

* Quy cách và vị trí lắp đặt

– Đai đỡ ống được làm bằng thép dẹt có chiều dày 5 – 7 mm, rộng 50- 75 mm có mã kẽm hoặc sơn chông rỉ, giúp chống lại sự ăn mòn của rác thải hay tạp chất khác. Đai đỡ ống được lắp tại vị trí đặt khung đỡ ống

8. Hệ thống đối trọng 

Là thiết bị bao gồm quả đối trọng, dây cáp, puly, mối nối nóng chảy…Được can thiệp trong quá trình đóng mở cửa xả rác bằng điều chỉnh số lượngquả đối trọng. Hệ thống đối trọng còn có một thiết bị quan trọng đó là mối nối nóng chảy, chínhnhờ thiết bị này mà hệ thống đảm bảo an toàn trong phòng chống cháy và hoả hoạn. Khi xảy racháy, mối nối nóng chảy sẽ tự động đứt ở nhiệt độ 72 độ C do đó toàn bộ hệ thống sẽ được ngăn cách, không cho lửa cháy lan lên các tầng..

B. Quy trình bảo dưỡng, bảo trì , chú ý khi sử dụng hệ thống

* Chú ý khi sử dụng hệ thống

+Người sử dụng cần có ý  thức sử dụng và bảo vệ hệ  thống,rác  thải được đưa vào túi nilon gói chặt gọn gàng sau đó mới đưa rác vào hệ thống qua của đổ rác.

+Tước  khi  đổ  rác  phải  phân  loại  rác  thải  theo  khuyến  cáo  của  uỷ  ban  bảo  vệ môi trường Việt Nam

+Các loại rác có tỷ trọng lớn, kích thước to không được đưa vào hệ thống này

+Khi có sự cố xảy ra yêu cầu báo ngay cho bên cung cấp để được hỗ trợ và khắc phục kịp thời.

Công ty Sơn Việt chúng tôi chuyên cung cấpống thu gom rác chất lượng cao với nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều loại giá cả khác nhau để cho khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất. Kính mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT

Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net
Bài viết cùng chuyên mục