Cấu tạo hệ thống chụp hút mùi inox?

26.11.2021
Rate this tin-tuc

Chụp hút mùi inox hay hệ thống hút khói bếp inox đang được lắp đặt ngày càng nhiều. Bởi chúng mang lại lợi ích hết sức thiết thực cho mỗi căn bếp. Vậy chúng có cấu tạo và chức năng cụ thể như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Hiện nay nhà bếp thường được thiết kế kín hoặc không thông thoáng như ngày xưa. Đặc biệt là đối với các khu vực thành thị khi các khu nhà san sát nhau. Chính vì thế việc sử dụng hệ thống hút khói mùi để đưa khói ra ngoài rất quan trọng. Chúng sẽ giúp cho căn nhà thông thoáng hơn. Chụp hút mùi còn đặc biệt phù hợp với các nhà hàng hay khu bếp công nghiệp. Chúng giúp loại bỏ mùi khó chịu và không tốn kém như các thiết bị hiện đại khác.

Một số hình ảnh thực tế hút mùi nhà bếp mà Sơn Việt cung cấp

1. Cấu tạo của hệ thống chụp hút mùi inox.

Toàn bộ hệ thống hút mùi sẽ bao gồm bốn phần cơ bản là chụp hút, ống dẫn, mô tơ quạt và ống tiêu âm. Chúng được liên kết với nhau và tạo ra thiết bị để xử lý khói mùi trong bếp. Phần chụp sẽ là phần tiếp xúc trực tiếp với bếp để hút khói mùi. Nó được nối với ống dẫn để dẫn khói ra ngoài môi trường. Mô tơ quạt được sử dụng là quạt ly tâm, có sức hút đẩy mạnh để đẩy khói nhanh. Còn ống tiêu âm được lắp đặt giúp giảm tiếng ồn trong quá trình thiết bị chạy.

Cấu tạo của chụp hút mùi inox: Riêng phần chụp bao gồm bốn yếu tố là khung chụp, phin lọc mỡ, hộp đựng mỡ và đèn led.

Khung chụp sẽ được bao kín bởi các tấm inox ghép với nhau theo hình tháp có đáy tứ giác. Mặt dưới là phin lọc mỡ là các lá inox được xếp song song. Chúng sẽ giúp loại bỏ mỡ bắn ra trong quá trình nấu trước khi dòng khí đi vào trong ống dẫn. Điều này giúp ống dẫn hạn chế tối đa việc dính mỡ, gây ảnh hưởng hoạt động hay khó vệ sinh. Sau khi mỡ được lọc thì sẽ chảy xuống khay đựng mỡ. Khay này được thiết kế rời, người dùng có thể dễ dàng tháo lắp và làm sạch. Xung quanh sẽ có hệ thống đèn led chiếu sáng, đảm bảo ánh sáng cho quá trình nấu ăn.

 

Một số hình ảnh thực tế hút mùi nhà bếp mà Sơn Việt cung cấp
Một số hình ảnh thực tế hút mùi nhà bếp mà Sơn Việt cung cấp

Về ống dẫn khói có cấu tạo đơn giản bao gồm ống dẫn được làm bằng inox. Nó đảm nhận nhiệm vụ chứa khói để được đẩy ra ngoài. Ống có thể được thiết kế dạng tròn hoặc vuông tùy theo tình hình và nhu cầu thực tế. Ống dẫn khói còn bao bọc ống tiêu âm. Đó là bộ phận giúp giảm tiếng ồn, giúp thiết bị vận hành êm ái hơn. Ống tiêu âm thường có độ dày khoảng 0,8mm và được làm bằng nhôm tráng kẽm hoặc inox. Bên cạnh đó còn kết hợp các loại vật liệu cách âm.

Mô tơ quạt là phần vô cùng quan trọng trong hệ thống chụp hút mùi inox. Nó quyết định đến hiệu quả hoạt động của thiết bị. Mô tơ được thiết kế với các lá quạt dạng lá sách dày và áp suất cao. Điều này giúp cho thiết bị đẩy được lượng gió lớn đi rất xa. Nhờ vào đó mà lượng khói mùi được đẩy đi nhanh, liên tục.

2. Vì sao nên lắp đặt hệ thống hút chụp hút mùi inox?

Việc sử dụng thiết bị này giúp cho không gian luôn thoáng đãng, không khí trong lành. Điều này đặc biệt ý nghĩa do việc có khói mùi ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Đồng thời nó giúp đảm bảo sự sạch sẽ, vệ sinh và an toàn. Nhất là đối với các khu bếp lớn như bếp nhà hàng, khu công nghiệp hay bếp tập thể. Với thời gian và khối lượng sử dụng lớn, rất cần việc xử lý khói mùi nhanh chóng, hiệu quả.

Với các nhà hàng nướng lẩu, việc lắp đặt hệ thống hút khói cũng giúp tạo nên sự sang trọng và chuyên nghiệp. Quán sẽ không gặp phải các vấn đề khó chịu liên quan đến khói mùi khi khách dùng bữa.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục