Cách lắp đặt quả cầu thông gió cho giếng trời.

05.09.2019
3/5 - (2 bình chọn)

Như chúng ta đã biết hầu hết các ngôi nhà cao tầng đều cần có nguồn gió tươi vào trong nhà, mà hầu hết người dân sử dụng đều lựa chọn quả cầu thông gió nhưng chỉ lắp đặt quả cầu thông gió thôi chưa đủ mà người sử dụng còn muốn có ánh sáng vào trong nhà. Vậy nên trước việc lắp đặt quả cầu thông gió cho giếng trời là điều hết sức quan trọng đối với mỗi ngôi nhà cũng như với người sinh sống trong ngôi nhà  đó bởi việc lắp đặt này vừa có nguồn ánh sáng tự nhiên và nguồn gió tươi làm cho con người cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Đầu tiên việc bố trí giếng trời phải được tính toán cẩn thận, hợp lý thì mới khai thác được hết tính hữu dụng của nó.

1. Vị trí hợp lý

Tùy vào diện tích, chiều dài ngôi nhà mà bố trí giếng trời ở giữa nhà hoặc cuối nhà. Đôi khi, phải kết hợp cả hai nếu nhà quá dài. Việc phân bổ vị trí giếng trời phải hợp lý, cốt sao cho ánh sáng tràn vào nhà chan hòa mà không quá nhiều ở một nơi, nơi khác lại thiếu. Mặt khác, việc chọn vị trí còn tùy thuộc vào hướng gió của khu vực.

Cũng xin lưu ý là tác dụng của giếng trời chủ yếu là đưa khí thải trong nhà ra ngoài, tăng thêm ánh sáng tự nhiên từ ngoài vào trong nhà. Còn việc đón gió thổi từ ngoài vào nhà là rất hạn hữu.

Việc khai thác các không gian xung quanh giếng trời sao cho hiệu quả cũng là vấn đề, thông thường nên mở cửa sổ rộng tối đa có thể, theo cả hai phương ở khu vực này.

2. Chống dột, chống mưa tạt, chống kẻ gian đột nhập vào nhà qua lỗ giếng trời.

Khi thiết kế giếng trời phải tính đến việc lợp mái lấy sáng (di động hoặc cố định) hợp lý. Không nên lợp mái bằng kính cường lực một lớp mà phải dùng kính an toàn hai lớp.

Việc thiết kế và thi công giếng trời để mưa không tạt vào cũng rất cần thiết: các vật liệu như tấm lợp polycarbonat, kính cường lực không thể liên kết bền vững với xi măng, bê tông. Do vậy cần thông qua liên kết trung gian là thép. Khoảng vượt của mái lợp cũng phải hợp lý để tránh mưa tạt trực tiếp vào giếng trời. Việc vừa bảo đảm thông gió vừa bảo đảm mưa không tạt vào rất cần sự thiết kế chỉnh chu và thi công đúng kỹ thuật, nếu không thì sự bền vững sẽ không có.

Cuối cùng là việc lắp đặt quả cầu thông gió cho giếng trời

– Trước tiên, bạn cần đo đạc theo kích thước ô giếng trời của các công trình.

– Sau đó, lên khung nhôm và kính và dựng chúng vào ô giếng trời.

– Dùng keo chống thấm bắn vào 4 mặt của tum kính

– Lắp quả cầu vào tum kính, bắt vít, bắn keo chống thấm.

Để được tư vấn và có sự lựa chọn tốt nhất, quý khách hàng hãy liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT
Hotline: 09745.888.11
Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ
Website: sonviet.net

Bài viết cùng chuyên mục