Quạt chống cháy nổ SV01

5/5 - (1 bình chọn)

Quạt công nghiệp chống nổ là sản phẩm quạt hút công nghiệp,bao gồm quạt hướng trục, quạt ly tâm, quạt hút mùi

Với động cơ thiết kế đặc biệt với 2 vòng tua khác nhau. Bình thường quạt chạy với tốc độ 1400 vòng/Phút

Khi xảy ra cháy thì quạt chuyển qua tốc độ là 2900 vòng/phút. Khi đó lưu lượng gió sẽ tăng lên gấp 3 lần để dập tắt lửa và chống cháy nổ một cách hiệu quả

Tủ điện điều khiển cũng được thiết kế 2 tốc độ tự động hoàn toàn

Các động cơ chống cháy chất lượng cao và đặc chủng

5/5 - (1 bình chọn)
Chi tiết sản phẩm
5/5 - (1 bình chọn)

Quạt công nghiệp chống cháy nổ là loại quạt công nghiệp công suất lớn và động cơ cấu tạo đặc biệt, có chip nhiệt bảo vệ, vỏ đúc dày và kín không phát sinh tia lửa điện giúp phòng chống cháy nổ, rất an toàn khi sử dụng.

Quạt công nghiệp chống nổ là sản phẩm quạt hút công nghiệp, bao gồm quạt hướng trục, quạt ly tâm, quạt hút mùi

Với động cơ thiết kế đặc biệt với 2 vòng tua khác nhau. Bình thường quạt chạy với tốc độ 1400 vòng/Phút

Khi xảy ra cháy thì quạt chuyển qua tốc độ là 2900 vòng/phút. Khi đó lưu lượng gió sẽ tăng lên gấp 3 lần để dập tắt lửa và chống cháy nổ một cách hiệu quả

Tủ điện điều khiển cũng được thiết kế 2 tốc độ tự động hoàn toàn

Các động cơ chống cháy chất lượng cao và đặc chủng

Một số loại quạt chống cháy nổ thông dụng

1. Quạt hướng trục chống cháy

 

 

 

a. Thông số kỹ thuật

– Đường kính quạt từ 315mm đến 2000mm.

– Lưu lượng: 720m3/h đến 360.000m3/h.

– Áp suất tĩnh: lên đến 3500Pa.

– Nhiệt độ chống cháy: 250oC trong thời gian 120 phút

– Vỏ quạt hình ống tròn, mặt bích uốn liền với thân quạt ở hai đầu, mối hàn liên tục và được chế tạo bằng thép mềm, nhúng nóng mạ kẽm sau khi chế tạo là tiêu chuẩn hoặc sơn chịu nhiệt màu đỏ theo yêu cầu.

– Vật liệu đúc cánh: Vật liệu cánh bằng nhôm đúc chịu áp lực cao, gồm lá cánh nhôm đúc hợp kim theo công nghệ đúc LM6 (BS: 1490) và guồng cánh theo LM24.

– Động cơ chống cháy kiểu TENV chân đế loại lồng sóc tản nhiệt đáp ứng các tiêu chí về năng lượng của tiêu chuẩn châu âu.

– Động cơ sử dụng chuẩn cho quạt là loại cách ly lớp H, EN60034-5, cấp bảo vệ kín là IP55, được sơn chỉ thị màu đặc trưng theo chuẩn công nghiệp, cho phép sử dụng kết hợp biến tần.

– Nguồn điện cung cấp rộng rãi cho mọi ứng dụng: 220-240/380-415V – 3pha 50Hz. hoặc 440-480V – 3pha 50Hz.

– Nhiệt độ hoạt động cho các dòng quạt theo tiêu chuẩn chống cháy: AS/NZS1668.1:1998 and AS/NZS4429:1999 đến 300 Độ C/2 giờ liên tục.

– Nhiệt độ hoạt động cho các dòng quạt tiêu chuẩn chống cháy:  EN12101-3:2002 đến 400 Độ C/2 giờ liên tục.

– Tiêu chuẩn kiểm nghiệm: theo tiêu chuẩn mới nhất ISO5801:1997 luồng khí và BS848 Part2:1985 về độ ồn.

b. Các tính năng chính

– Là dòng quạt chống cháy hướng trục nối ống gió, truyền động trực tiếp và có bộ cánh quạt với góc nghiêng các lá cánh điều chỉnh được.

– Chịu nhiệt độ cao cho mục đích hút khói khẩn cấp khi cháy cho trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, bãi đỗ xe và đường hầm ngầm.

c. Ưu điểm

– Tốc độ quạt loại một cấp tốc độ chậm 720vòng/phút, 960vòng/phút, 1440vòng/phút và 2880vòng/phút, kết hợp điều khiển biến tần điều chỉnh tốc độ cho tất cả các kích thước. Hoặc trang bị động cơ loại hai cấp tốc độ cho quạt.

– Là dòng sản phẩm kinh tế nhất cho các ứng dụng cấp gió lưu lượng lớn, áp suất trung bình.

– Kết cấu gọn nhẹ hơn so với loại quạt ly tâm có cùng điểm làm việc.

– Quạt hướng trục chống cháy nổ với thiết kế chuyên dụng không phát ra tia lửa điện nếu gặp sự cố hoặc tự đông ngắt khi quá nhiệt, dùng trong môi trường dễ cháy nổ như: dầu khí, gas, hóa chất,…

– Các thiết bị, phụ kiện chống cháy nổ, chịu được nhiệt độ cao.

– Nguyên lý hoạt động: hút gió 1 chiều thuận (phía trước ra sau).

–  Cánh quạt cong với thiết kế dạng vòm tạo lưu lượng hút thổi mạnh mà vẩn không tiếng ồn.

– Có mạch bảo vệ tự ngắt điện khi quạt hoạt động quá nóng

– Có ống che bảo vệ khu vực dây điện, nguồn điện.

– Tất cả các linh kiện trên quạt chống cháy nổ đều được làm từ chất liệu sắt, sơn tĩnh điện chống gỉ, sáng bóng. Mô tơ quấn dây đồng siêu bền. Cánh quạt thiết kế với cấu trúc tối ưu, cân bằng và ổn định khi vận hành.

– Quạt dễ dàng lắp đặt ở nơi có độ ồn thấp, lưu lượng gió lớn và tiết kiệm được không gian.

2. Quạt ly tâm chống cháy

 

 

a. Thông số kỹ thuật

-Tên sản phẩm: Quạt ly tâm chống cháy nổ

– Loại quạt: Quạt ly tâm

– Đường kính cánh:  từ 280 đến 1120mm

– Lưu lượng:  từ 750 đến 75.500 M3 / h

– Áp suất:  từ 580 đến 4650 Pa

– Sản phẩm là sự kế thừa của quạt ly tâm hút khí công nghiệp

– Có cánh bơm được thiết kế hiệu quả, tiết kiệm được năng lượng và bảo vệ môi trường khi vận hành, khối lượng khí lớn, áp suất cao.

b. Đặc điểm và ứng dụng

Đối với quạt công nghiệp ly tâm chống cháy có nhiều loại nói riêng nhưng đều có một ưu điểm và hiệu quả đó là hút khói, và được sử dụng rộng rãi để chống hỏa hoạn và thông gió ở các công trình khách sạn, nhà thi đấu, trường học, rạp chiếu phim, nhà hàng, các nhà ở cao cấp, hội trường và sử dụng tại các ngành công nghiệp khai thác mỏ, khai thác than khác.

Dòng quạt ly tâm chống cháy nổ phù hợp sử dụng cho các hệ thống điều hòa không khí, các hệ thống lọc không khí sạch và bụi bẩn cho môi trường. Với ưu điểm là động cơ được lắp ở bên ngoài sử dụng với mục đích điều khiển hệ thống phòng chống cháy nổ và thông gió. Bên ngoài là vậy và bên trong quạt được sử dụng để làm sạch khong khí trong các môi trường và thông gió.

Dạng quạt công nghiệp ly tâm chống cháy nổ này được sử dụng để vận chuyển không khí hoặc những không khí có thể tự cháy nổ ở điều kiện nhất định gây hại đến cho con người. Khi không khí được chuyển giao, hầu hết tuyệt đối không được chứa vật liệu kết dính hay bụi và không được có nồng độ hạt vượt quá 150mg/m3 và nhiệt độ lúc này không cao hơn 80 độ C..

Những quạt ly tâm của dòng sản phẩm quạt ly tâm chống cháy nổ này được sử dụng để kiểm soát cháy, kiểm soát các sản phẩm có thể cháy hơn 30 phút liên tục trong những điều kiện có không khí và khói ở mức nhiệt độ khoảng 280 độ C.

Người ta sử dụng rộng rãi quạt ly tâm phòng cháy nổ ngoài ra còn sử dụng trong việc vận chuyển khí ga bình ga dễ cháy, rất phù hợp với môi trường làm việc yêu cầu chống cháy nổ cao.

3. Quạt hút mùi chống cháy

 

a. Cấu tạo sản phẩm

– Cánh hợp kim nhôm chất lượng cao Motor siêu bền phòng nổ

– Lưu lượng gió từ: 2300-24.500m³/h, lưu lượng gió lớn, độ ồn thấp

– Áp suất từ: 80-315Pa

– Sản phẩm gồm có nhiều model khác nhau phù hợp với mọi điều kiện sử dụng

b. Đặc điểm và ứng dụng

Quạt hút phòng nổ cấu tạo bằng motor có tấm ngăn chịu lửa, phân cách điện ở nhiệt độ cao với các bộ phận nguy hiểm ở xung quanh. Động cơ cấu tạo đặc biệt, có chip nhiệt bảo vệ, vỏ đúc dày và kín không phát sinh tia lửa điện giúp phòng chống cháy nổ, rất an toàn khi sử dụng. Các bộ phận của quạt được làm bằng thép chất lượng cao giúp tăng độ bền và kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm. Bản cánh rộng, tạo ra luồng gió mạnh, lượng không khí lớn Vận hành ổn định, độ ồn thấp Quạt có khung tròn thiết kế tối ưu tạo áp suất không khí hoàn hảo ở đầu vào và đầu ra.

Quạt hút phòng nổ, chống cháy nổ với thiết kế đẹp, motor cấu tạo đặc biệt không phát ra tia lửa điện nếu gặp sự cố, với chức năng chống cháy nổ trong môi trường dễ gây lửa và phát nổ. Sản phẩm là sự lựa chọn số 1 cho các công trình nhà máy, nhà xưởng, hầm lò, dầu khí, khí gas, hóa chất,… Quạt  thích hợp sử dụng để điều hoà thông gió chống cháy nổ trong nhà máy, nhà xưởng, những nơi có môi trường dễ bị cháy nổ như nhà máy hóa chất, công xưởng, kho hàng, kho xăng dầu, hầm mỏ, những nơi có chất dễ cháy như khí gas, dầu khí…

Trên đây là 3 loại quạt chống cháy thông dụng và phổ biến nhất trên thị trường. Để được tư vấn về các loại quạt để hiểu rõ hơn kính mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ và mang đến quý khách hàng những dịch vụ và sản phẩm chất lượng nhất. Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu mua ống gió và các sản phẩm cơ khí khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Để được tư vấn và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng kính mới quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM KHÍ SƠN VIỆT

Hotline: 09745.888.11

Địa chỉ: Số 85C, ngõ 109 phố Sở Thượng, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Xem bản đồ

Email: sonvietvs@gmail.com

Website: sonviet.net

Sản phẩm cùng loại